Bộ tư lệnh Quân khu 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn)- Ngày 24/7, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đoàn công tác của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn và các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bộ tư lệnh Quân khu 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.
Bộ tư lệnh Quân khu 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.

Dâng lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 thành kính, tri ân công lao to lớn của Vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người Cha của các LLVT nhân dân và các thế hệ cha anh đi trước đã suốt đời cống hiến, hy sinh vi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Những năm qua, thấm nhuần lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ….", LLVT Quân khu 4 đã tích cực, triển khai thực hiện tốt các hoạt động chính sách, đền ơn đáp nghĩa. Trong đó, các cấp đã triển khai, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng theo các Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng đúng nguyên tắc, đối tượng. Công tác quy tập hài cốt liệt sỹ ở Lào và trong nước theo Đề án 1237 của Thủ tướng Chính phủ về "Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo" được tiến hành chặt chẽ, đạt kết quả tốt, đến nay, toàn Quân khu đã tìm kiếm, quy tập được 1.896 phần mộ liệt sỹ ở Lào và 738 hài cốt liệt sỹ trong nước. Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội được triển khai sâu rộng, có ý nghĩa xã hội thiết thực.

BTL Quân khu 4 thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa Trang liệt sỹ Thành phố Vinh.
BTL Quân khu 4 thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa Trang liệt sỹ Thành phố Vinh.

Thời gian tới, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo LLVT Quân khu 4 quán triệt, thực hiện đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chính sách. Trọng tâm là triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công, chính sách tồn đọng sau chiến tranh và các chế độ chính sách mới ban hành. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách cho các đối tượng đang tại ngũ, chính sách hậu phương quân đội và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ ở các đoàn an, điều dưỡng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

                                                                            Trần Dũng

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.