Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều nay 22/4, đoàn công tác Bộ Tư pháp do đồng chí Nguyễn Văn  Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc triển khai Luật Tố tụng hành chính và chỉ thị số 17/CT-TTg về công tác thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. 

Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện luật Tố tụng hành chính ngày 24/11/2010, Nghị quyết số 56/2010/QH12 về việc thi hành luật Tố tụng hành chính, UBND tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành, thị tổ chức quán triệt nội dung của luật Tố tụng hành chính và Nghị quyết 56 cho 200 báo cáo viên pháp luật tỉnh, cán bộ pháp chế doanh nghiệp của 10 huyện; mở 15  lớp tập huấn luật Tố tụng hành sự cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban, ngành cấp huyện và cán bộ chủ chốt cơ sở. Công tác giải quyết án được tiếp nhận, kịp thời thực hiện các thủ tục thụ lí đơn khởi kiện, trường hợp không đủ điều kiện thì hoàn trả lại cho người khởi kiện bổ sung.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Luật Tố tụng hành chính.

Để kịp thời khắc phục những hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt hơn các quy định của Luật tố tụng hành chính trên địa bàn, UBND tỉnh xác định một số nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới như: Ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thi hành luật Tố tụng hành chính; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định Luật tố tụng hành chính; Thường xuyên kiểm tra đôn đốc các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện thi hành án hành chính, không để tồn đọng các bản án, quyết định của tòa án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Văn Hằng cho biết UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Luật Tố tụng hành chính thực hiện có hiệu quả nhất; UBND giao cho sở Tư Pháp tham mưu để sớm triển khai thực hiện luật Tố tụng hành chính; Quan tâm đến việc phối hợp thực hiện giữa các đơn vị, công tác tuyên truyền đến người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác Bộ Tư Pháp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao công tác triển khai luật Tố tụng hành chính của tỉnh. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc thi hành án hành chính như việc phối hợp giữa các cơ quan chưa linh hoạt; thực hiện chưa đầy đủ các nội dung trong Chỉ thị 17.

Bộ Tư pháp đồng tình và tiếp thu các đề xuất kiến nghị của tỉnh để ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt quy định pháp luật về thi hành án hành chính./.

Phan Quỳnh

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.