Bộ Y tế đề nghị thường trực phòng chống dịch MERS 24/24 giờ

Ngày 17/6, Bộ Y tế cho biết hiện nay, tình hình dịch MERS-CoV đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến ngày 17/6, số trường hợp nhiễm MERS-CoV trên thế giới đã lên đến 1.329 người, trong đó đã có 466 ca tử vong tại 26 nước.
Phun thuốc khử trùng tiêu độc tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. (Ảnh: Đỗ Bình/TTXVN)
Phun thuốc khử trùng tiêu độc tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. (Ảnh: Đỗ Bình/TTXVN)
Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 8 ca mắc mới và 1 trường hợp tử vong. Như vậy, từ ngày 20/5 đến nay nước này đã ghi nhận 162 trường hợp mắc, 19 trường hợp tử vong. Như vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam là hoàn toàn có thể và nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn.
Trước tình hình đó, để chủ động phòng chống dịch, không để dịch xâm nhập, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ. Danh sách các cơ sở y tế tham gia thường trực chống dịch do Giám đốc Sở Y tế quyết định.
Đồng thời, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng các ban, ngành liên quan phối hợp với Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, công trường xây dựng tăng cường tuyên truyền đối với công dân Hàn Quốc và các nước vùng Trung Đông đang lao động, làm việc về các biện pháp phòng chống dịch MERS-CoV thông qua các hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở, các cuộc họp chuyên đề, chương trình phát thanh, tờ rơi, áp phích...
Các tỉnh, thành phố yêu cầu những người trở về từ vùng dịch bệnh chủ động khai báo y tế tại cửa khẩu và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu xuất hiện các dấu hiệu ho, sốt, viêm đường hô hấp phải thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc số điện thoại đường dây nóng.
Các tỉnh, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương; đặc biệt các xã phường, thị trấn thống kê lập danh sách các hộ gia đình có người thân sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc đến làm ăn và sinh sống trên địa bàn để có kế hoạch tiếp cận, tư vấn, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch./.
Theo VIETNAM+

tin mới

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

Công dụng của trà lá ổi

Công dụng của trà lá ổi

Quả ổi là trái cây nhiệt đới quen thuộc và đã trở thành món tráng miệng ưa thích đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn chưa biết lá ổi cũng là một thảo dược quý, đặc biệt là đối với người thừa cân, mắc đái tháo đường hoặc bệnh lý tim mạch…

3 vị thuốc giúp cải thiện táo bón tại nhà

3 vị thuốc giúp cải thiện táo bón tại nhà

Táo bón phổ biến nhất trong các bệnh lý về đường tiêu hóa trên thế giới với tỷ lệ 17% dân số toàn cầu, trong đó, chỉ 12% số người tự xác định được bệnh. Có thể sử dụng các vị thuốc giúp cải thiện tình trạng táo bón tại nhà hiệu quả.