Bộ Y tế điều tra nguyên nhân 3 trẻ tử vong ở Quảng Trị

Cần phải nhanh chóng xác minh rõ ràng, minh bạch trên các bằng chứng khoa học để làm rõ nguyên nhân.

Trước thông tin 3 trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chiều 21/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng ban quản lý dự án tiêm chủng mở rộng làm trưởng đoàn đã đến Quảng Trị phối hợp công tác điều tra nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Gia đình đưa thi thể các bé về an táng

Làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị tối 21/7, Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Trần Hiển cho rằng đây là sự việc rất nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng của Quảng Trị cần phối hợp với Bộ Y tế làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào sáng 20/7.

Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định: Cần phải nhanh chóng xác minh rõ ràng, minh bạch trên các bằng chứng khoa học để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 22/7, đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ trực tiếp kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa và làm việc với các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị trước khi có kết luận chính thức./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.