Bộ Y tế kiểm tra dịch cúm A/H5N1 và bệnh tay - chân - miệng tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 29/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS-TS Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế dẫn đầu đã vào kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A(H5N1) và bệnh tay-chân-miệng tại Nghệ An.

 

Dự buổi làm việc có đại diện UBND tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Giáo dục Đào tạo, Chi cục Thú y tỉnh.

 

Bộ Y tế kiểm tra dịch cúm A/H5N1 và bệnh tay - chân - miệng tại Nghệ An ảnh 1

PGS – TS Nguyễn Huy Nga – Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế thăm bệnh nhân tay – chân – miệng tại Bệnh viên nhi Nghệ An.

Theo b
áo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 25/3/2012, trên địa bàn tỉnh Nghệ An tình hình dịch bệnh ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1; chỉ có một trường hợp điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh nghi cúm A/H5N1. Tuy nhiên, qua điều tra, giám sát, lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả âm tính.


Cho đến nay, trên địa bàn tỉnh mới ghi nhận được 16 trường hợp mắc bệnh tay-chân-miệng rải rác tại các huyện Kỳ Sơn, Thành phố Vinh, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Diễn Châu... Tất cả các bệnh nhân này đều được chuyển về Bệnh viện Nhi để điều trị và đã ổn định.

 

Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi Nghệ An. PGS – TS Nguyễn Huy Nga đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp kịp thời giữa các sở, ban, ngành mà nòng cốt là ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch cúm A/H5N1 và bệnh tay-chân-miệng; Tuy nhiên, hiện tại bệnh chưa có thuốc đặc trị mà chỉ phòng bệnh, do vậy cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về dịch bệnh, kỹ năng rửa sạch tay bằng xà phòng, qua các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông trực tiếp thông qua cán bộ y tế địa phương, cần tăng cường giám sát dịch tễ, khoanh vùng những điểm nóng khi có dịch xẩy ra.


Những khó khăn và đề nghị của tỉnh đã được đồng chí Cục trưởng ghi nhận báo cáo lại Bộ trưởng ngay sau chuyến công tác này và đề nghị tỉnh Nghệ An cần có kế hoạch cụ thể, khẩn trương chỉ đạo sát sao hơn nữa, chuẩn bị tốt mặt kỹ thuật, trang thiết bị, vật tư, hóa chất để đối phó kịp thời khi tình hình dịch xẩy ra trên diện rộng
.

Xuân Tiến

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.