Bồi dưỡng kỹ năng cho thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch

(Baonghean.vn) - Sáng 13/3, tại T.p Vinh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An khai giảng lớp tập huấn Bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình cho thuyết minh viên và hướng dẫn viên du lịch.

TS. Bùi Thanh Thuỷ - GV Khoa Văn hoá Du lịch – ĐH Văn hoá Hà Nội trực tiếp hướng dẫn, với sự tham gia của hàng trăm học viên đến từ các điểm di tích danh thắng, bảo tàng, các điểm du lịch, phòng văn hoá các huyện và các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh….

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/03/2015. Nội dung chính của khóa tập huấn: Những vấn đề chung về thuyết minh viên; truyền thông giao tiếp đối với thuyết minh viên; Nghệ thuật hướng dẫn thuyết minh giúp tăng khả năng tương tác với du khách; các học viên sẽ được chia theo nhóm để kiểm tra thực hành các tình huống và bài tập cụ thể của giảng viên tại đền thờ Quang Trung.

Đây là dịp để các học viên trau dồi những kiến thức mới về kỹ năng thuyết trình cho thuyết minh viên và hướng dẫn viên du lịch nói riêng và rèn luyện những kỹ năng mềm nói chung, góp phần nâng cao chất lượng của nhân lực ngành Du lịch Nghệ An đặc biệt là tăng chất lượng đội ngũ thuyết minh và hướng dẫn viên trong các điểm di tích danh thắng, bảo tàng, điểm tham quan….

Vương Bằng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.