Bồi dưỡng nghiệp vụ CCHC cho công chức cấp xã

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Sở Nội vụ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác cải cách hành chính cho đội ngũ công chức tham mưu hành chính cấp xã trong toàn tỉnh.

 

                          Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày (24-26/9) các học viên sẽ được tiếp thu 4 chuyên đề gồm: Nhận thức chung về cải cách hành chính và chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011- 2020; một số nội dung quản lý quá trình cải cách hành chính và nhiệm vụ của cán bộ công chức trong việc tham mưu công tác cải cách hành chính ở cấp xã; cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở các cơ quan hành chính nhà nước.

 

Qua đó, nhằm nâng cao kĩ năng giải quyết các tình huống phát sinh, vướng mắc trong thực thi công vụ tại cơ sở cho đội ngũ công chức cấp xã. Kết quả khóa bồi dưỡng là cơ sở để đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2013 của các học viên.

Gia Huy

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.