Bồi dưỡng nghiệp vụ CNTT cho hội viên Hội VHNT

(Baonghean.vn)- Sáng 22/7, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin cho các hội viên. 

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Trong thời gian 1 buổi, trên 200 hội viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin để phục vụ sáng tác, gồm cách viết bài trên máy tính, chuyển bài qua mạng internet; một số kỹ năng cơ bản về khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn.

Sau phần lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành viết, xử lý ảnh, cách chuyển bài, ảnh qua mạng internet… 

Học viên hỏi về cách xử lý ảnh
Học viên trao đổi về cách xử lý ảnh.

Đây là lần đầu tiên Hội VHNT Nghệ An tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công nghệ thông tin cho đội ngũ những người làm công tác VHNT nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ, năng lực nghiệp vụ cho các hội viên hiện đang sinh hoạt tại Hội./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Quảng An 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.