Bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho tiểu thương trung tâm thương mại chợ Giát

(Baonghean.vn) - Sáng 18/3, phòng cảnh sát PCCC số 4 phối hợp với Ban quản lý trung tâm thương mại chợ Giát, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức tuyên truyền bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC đối với lực lượng PCCC tại chỗ cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Giát năm 2015.
 
Quang cảnh tập huấn
Các đại biểu và các học viên tham gia đợt tập huấn
 
Trong thời gian gần đây các vụ cháy ở các điểm chợ trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các hộ kinh doanh trong công tác phòng cháy chữa cháy, trong thời gian 2 ngày 18 và 19/3 các học viên là tất cả các tiểu thương ở chợ Giát được cán bộ phòng cảnh sát PCCC số 4 quán triệt các luật, Nghị định, thông tư quy định chi tiết một số điều về phòng cháy và chữa cháy; nguyên nhân thường xảy ra cháy nổ; kiến thức cơ bản về sử dụng thành thạo phương tiện, công cụ PCCC được trang bị tại chỗ; kỹ năng xử lý tình huống, dập tắt dứt điểm các đám cháy, bảo vệ an toàn cho người và tài sản khi xảy ra cháy nổ.
 
Sau phần lý thuyết các học viên tiếp tục thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy bằng bình khí CO2, bình bột đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyện đối. Thông qua đợt tập tập huấn, đã trang bị thêm những kiến thức quan trọng cho học viên trong công tác phòng cháy và chữa cháy, tạo điều kiện cho các tiểu thương tại chợ Giát yên tâm kinh doanh buôn bán.
 
Hồng Diện – Việt Hùng