Bốn đội sinh viên Việt Nam tranh tài tại Shell Eco-Marathon Châu Á 2012

Từ ngày 5 đến 7-7, cuộc tranh tài thường niên Shell Eco-Marathon Châu Á lần thứ ba diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Có 119 đội tham dự, với hơn 1.000 sinh viên đến từ Châu Á và Trung Đông.
 

Đội Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tham gia trong hạng mục nhiên liệu sinh học. ảnh 1
Đội Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tham gia trong hạng mục nhiên liệu sinh học.

Yêu cầu của cuộc thi là làm sao thiết kế được chiếc xe sử dụng nhiên liệu tiết kiệm nhất mà vẫn đáp ứng được các quy định về an toàn giao thông, các đội tham dự vận dụng sức sáng tạo để tối ưu hóa tính năng kỹ thuật cũng như thiết kế sản phẩm dự thi. Ngoài ra, những cải tiến về tính sáng tạo, an toàn, thiết kế và các sáng kiến tiếp thị cũng sẽ được ghi nhận.

Việt Nam có 4 đội sinh viên tham dự Shell Eco-Marathon Châu Á năm nay: Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tham gia trong hạng mục nhiên liệu sinh học (đội BIO-ENERGY). Đội BK ICE (Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh) với chiếc xe có nhiều cải tiến so với xe năm ngoái dự thi. Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có 2 đội (AT-01 và AT-02) tham dự, với động cơ chạy xăng và diesel.

Theo HNMO - H

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.