Bóng đá Hà Tĩnh sẽ đặt mục tiêu gì khi có nhà tài trợ mới?

(Baonghean.vn) - Sau khi SLNA có nhà tài trợ Tân Long, cuối năm 2021, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có nhà tài trợ mới Hoành Sơn. Điều này sẽ giúp cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có nguồn kinh phí mới để chuẩn bị cho mùa giải V.League 2022.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đến với sân chơi V.League bằng phương châm “đi tắt, đón đầu” khi tiếp quản nguyên CLB Hà Nội B (tháng 10 năm 2018). Với một đội hình đã nhiều năm tập luyện cùng nhau, trong khi hạng Nhất không có nhiều đội bóng có tiềm lực kinh tế để lên đá V.League, HLV Phạm Minh Đức đã đưa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch Giải hạng Nhất quốc gia V-League 2 năm 2019.

Nỗi lo cơm, gạo, áo, tiền

Bóng đá Hà Tĩnh sẽ đặt mục tiêu gì khi có nhà tài trợ mới? ảnh 1

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có nhà tài trợ mới Hoành Sơn. Ảnh: HLHT FC

Điều khá đặc biệt, sau khi giành quyền thi đấu tại Giải Vô địch Quốc gia V-League 2020, sân đá phải mượn, đào tạo trẻ chưa có nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn lọt vào top 8 đội mạnh nhất tại V-League 2020. Trong khi đó bên bờ Bắc, SLNA có bề dày lịch sử hơn vẫn phải chấp nhận vị trí thứ 10. Nhưng đó chỉ là những gì tốt nhất HLV Phạm Minh Đức và các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh làm được. Mặc dù tại CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh HLV Phạm Minh Đức được toàn quyền về chuyên môn nhưng rõ ràng với nguồn kinh phí có hạn, đội bóng khó có thể mua sắm cầu thủ ưng ý.

Mùa giải V-League 2021 hai đội bóng bên bờ sông Lam đều thuộc nhóm cầm đèn đỏ, người xứ Nghệ đã nghĩ đến kết cục buồn cho 1 trong 2 đội bóng. Khi giải V-League 2021 tạm phải dừng lại do dịch Covid-19, nếu SLNA đứng chót BXH thì CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tạm xếp thứ 10/14 sau 12 vòng đấu. HLV Phạm Minh Đức đã phải rời đội bóng nhường chỗ cho HLV trẻ Nguyễn Thành Công từ Vinh vào tiếp quản đội bóng. Không có nhiều tham vọng nên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ được xếp vào nhóm có mục tiêu trụ hạng thành công.

Nếu như tháng 6 năm 2021, SLNA may mắn được Tân Long tiếp quản và thực hiện cuộc cải tổ lớn lần thứ 2 của lịch sử hơn 4 thập kỷ tồn tại thì khán giả Hà Tĩnh đứng ngồi không yên khi các trụ cột ra đi. CLB đã phải thanh lý các ngoại binh gồm: trung vệ Kelly Kester, tiền đạo Ismahil Akinade và Walsh Chevaughn vì đến tận tháng 2 năm 2022 mùa giải mới bắt đầu. Nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã không có kinh phí để giữ những cầu thủ có chất lượng như Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Vĩ, Lý Công Hoàng Anh đều là những cầu thủ tấn công có chất lượng. Trong đó Tuấn Hải, Hoàng Anh đã từng là dự tuyển quốc gia, có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Bóng đá Hà Tĩnh sẽ đặt mục tiêu gì khi có nhà tài trợ mới? ảnh 2

Lễ bàn giao đội bóng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn. Ảnh: HLHT FC

Ngôi sao sáng nhất cập bến Hà Tĩnh chính là Quả bóng vàng 2017 Đinh Thanh Trung cùng Trần Phi Hà (Đà Nẵng), thủ môn Phan Đình Vũ Hải và trung vệ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng) để chuẩn bị cho mùa giải mới. Hơn ai hết HLV Nguyễn Thành Công đã cảm nhận được áp lực khi chức kiến nhiều đội có khả năng tài chính như: Hà Nội FC, Viettel, TP Hồ Chí Minh, Sài Gòn FC, Bình Dương, Bình Định FC… đã bạo tay chi tiền mua cầu thủ nội, ngoại binh nhằm hướng đến mục tiêu chinh phục V.League 2022.

Liệu có bài bản, dài hạn?

Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn là một tín hiệu vui cho bóng đá Hà Tĩnh. Cổ động viên Hà Tĩnh chào đón Hoành Sơn chả khác gì cổ động viên SLNA chào đón Tân Long cách đây 6 tháng.

Khó khăn hơn Tân Long khi Hoành Sơn tiếp quản quyền điều hành, quản lý đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chưa đầy 2 tháng V.League 2022 sẽ khởi tranh. Điều này khiến ông bầu Phạm Hoành Sơn phải chạy đua với thời gian cùng BHL hoàn tất công tác chuẩn bị mùa bóng. Điều cổ động viên bờ Nam sông Lam cảm thấy yên tâm khi trong buổi tiếp nhận đội bóng, ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn cam kết: “Sau khi tiếp quản đội bóng, đơn vị sẽ có hướng đi bài bản, dài hạn...”. Bóng đá xứ Nghệ đã tạm có điều kiện cần để khởi sắc./.

Tin mới

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…