Brazil: Nổ giàn khoan khiến 3 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Thứ 4 ngày 11/2, một giàn khoan của công ty Petrobras đã phát nổ ở ngoài khơi bang Espirito Santo, Brazil khiến cho 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Công ty dầu Petrobras. Ảnh: AFP/Vanderlei Almeida
Công ty dầu Petrobras. Ảnh: AFP/Vanderlei Almeida

Thứ 4, công ty dầu mỏ nhà nước Petrobras cho biết một vụ nổ giàn khoan dầu xảy ra cách bờ biển bang Espirito Santo 120 km về phía đông nam Brazil. Vụ nổ khiến cho 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 6 người khác mất tích. 

Được biết, giàn khoan FPSO hay còn gọi Cidade de Sao Mateus là nơi làm việc của 74 người. Giàn khoan FPSO có khả năng xử lý và lưu trữ các thùng dầu khai thác từ các giếng khoan cũng như vận chuyển các loại khí tự nhiên hay dầu thô. Các khí gas sẽ được vận chuyển qua các đường ống lên bờ hoặc vào các bồn chứa.

Sau khi vụ nổ xảy ra, các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện. Phía Petrobras cho biết, hiện tại vụ việc đã nằm trong tầm kiểm soát đồng thời phía công ty cũng hỗ trợ cho những nhân viên gặp nạn và gia đình của họ.

Theo Cơ quan dầu khí quốc gia (ANP) và Liên đoàn dầu khí (FUP), nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do rò rỉ khí gas trong phòng động cơ của tàu giàn khoan FPSO. ANP xác định, không hề có sự rò rỉ các ống dẫn ở dưới biển và giàn khoan FPSO hoàn toàn ổn định trước khi tai nạn xảy ra. Cơ quan chức năng thông báo họ sẽ cử 2 đội điều tra của ANP và FUP đến làm rõ vụ việc.

Mới đây công ty Petrobras cũng vừa rơi vào một vụ bê bối tham nhũng liên quan đến việc hối lộ để đổi lấy các bản hợp đồng. Hôm thứ 6 vừa rồi, ông Aldemir Bendine được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Petrobras thay thế cho ông Graca Forter – giám đốc tiền nhiệm đã đệ đơn từ chức vì vụ bê bối trước đó.

Chu Thanh – theo Liberation 11/2

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.