C45 tiếp nhận bản tường trình của tổ trọng tài

Sáng nay, điều tra viên của Cục CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội- Bộ công an (C45) đã có buổi làm việc đầu tiên với đại diện VFF xung quanh nghi án tổ trọng tài trận Thanh Hóa - HAGL bị tố nhận hối lộ 100 triệu đồng.

Do các vị trí chủ chốt trong Thường trực đều bận dự Hội nghị BCH VFF tại TP.HCM vào buổi chiều nên sáng nay, đại diện cho VFF làm việc với điều tra viên của C45 tại Hà Nội là Phó TTK Nguyễn Minh Châu.

C45 tiếp nhận bản tường trình của tổ trọng tài ảnh 1

Tường trình của tổ trọng tài trận Thanh Hóa - HA.GL đã được chuyển cho C45. Ảnh: V.S.I

Được biết, bước đầu VFF mới chỉ chuyển đến C45 các bản tường trình (lần 1 và 2) của tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Thanh Hóa - HA.GL gồm trọng tài chính Đinh Hải Dương, các trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài thứ 4 Kiều Việt Hùng.

Phó TTK Nguyễn Minh Châu cho biết: "C45 muốn sang VFF để trao đổi những thông tin liên quan đến vụ việc trọng tài bị nghi nhận hối lộ gây xôn xao dư luận thời gian qua. Trong cuộc làm việc này, bước đầu Liên đoàn cung cấp các thông tin, văn bản liên quan đến trọng tài, giám sát để C45 xem xét. Tuy nhiên, theo đề nghị của phía công an, chúng tôi chưa được tiết lộ công khai nội dung cụ thể của cả hai bản tường trình này. Chúng tôi đã cung cấp cả 2 bản tường trình để C45 thuận tiện hơn trong quá trình điều tra”.

Trước mắt, C45 mới nghiên cứu các bản tường trình của tổ trọng tài chứ chưa đưa ra bất cứ kết luận nào. Thời hạn của buổi làm việc tiếp theo giữa hai bên cũng chưa được ấn định nhưng phía C45 khẳng định với VFF sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra để sớm cung cấp những kết quả điều tra ban đầu.

Trong nghi án tổ trọng tài nói trên nhận hối lộ hiện có quá nhiều nguồn thông tin mâu thuẫn nhau. Từ phía các trọng tài và hai đội bóng Thanh Hóa, HA.GL đều phủ nhận chuyện đưa và nhận tiền.

Trọng tài chính Đinh Hải Dương cũng khẳng định sẵn sàng đối chất với cựu Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm khi ông Lâm trả lời trên báo chí về việc có nghe thông tin trọng tài Dương thừa nhận có cầm phong bì bên trong chứa 50 triệu đồng của một người lạ mặt.

Phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn thì phủ nhận có băng ghi âm lời thừa nhận của trọng tài Đinh Hải Dương về việc nhận tiền.

Ông Tấn cũng khẳng định Ban trọng tài không hề ém nhẹm thông tin như kết luận vội vàng đình chỉ làm nhiệm vụ Trưởng, Phó ban trọng tài mà Thường trực VFF đưa ra hôm chủ nhật vừa qua.

Theo Thethaovanhoa - ĐT

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.