CA Diễn Châu bàn giao cháu bé cho chính quyền xã Trung Thành

(Baonghean.vn) - Trong lúc đi tuần tra kiểm soát giao thông trên QL 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An), lực lượng CSGT Diễn Châu thuộc Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện cháu bé nằm co ro bên bờ đường

Theo thông tin từ trạm CSGT Diễn Châu, vụ việc được phát hiện vào sáng 6/12, thời điểm đó khi tổ công tác đang do trung úy Trần Văn Ngọc làm tổ trưởng tổ chức đi tuần tra trên QL1A thì phát hiện một bé trai khoảng 12 tuổi nằm co ro trong một tấm bao tải bên bờ ruộng. 

Qua kiểm tra các chiến sĩ trong đội phát hiện bé trai toàn thân tím tái, hơi thở yếu, tiều tụy, áo quần xộc xệch. Khi được hỏi thì cháu bé cho biết mình đã ngủ ở mép ruộng 2 ngày nay và chưa được ăn uống gì. Ngay sau đó các chiến sĩ đã đưa cháu bé về trạm CSGT và cho cháu bé ăn uống tắm rửa để hồi phục sức khỏe. Được sự chăm sóc tận tình của các chiến sĩ, sức khỏe của cháu hồi phục.

Cháu Trường được đại diện chính quyền địa phương xuống công an huyện Diễn Châu đón về gia đình.
Cháu Trường được đại diện chính quyền địa phương xuống công an huyện Diễn Châu đón về gia đình.

Tại trạm, cháu bé cho biết mình tên là  Nguyễn Duy Trường (SN 2002) trú tại xóm 2, xã Trung Thành (Yên Thành, Nghệ An). Cháu cùng với em trai song sinh của mình là Nguyễn Duy Quang bỏ nhà đi từ ngày 1/12. Sau khi rời khỏi nhà Trường và Quang đạp xe đến khu vực thị trấn Yên Thành chơi cùng bạn rồi xuôi theo đường 538 xuống huyện Diễn Châu. Cách đây 2 ngày hai anh em đã đánh mất chiếc xe đạp mà mình mang theo.

Sợ ông bà trách mắng nên Trường không giám về nhà, bản thân Trường cũng không biết hiện tại người em trai của mình đang ở đâu.

Ngay sau khi biết được quê quán của cháu Trường, cán bộ chiến sĩ CSGT Diễn Châu đã điện báo cho lãnh đạo xã Trung Thành. Ông Nguyễn Đức Lệ - Trưởng công an xã Trung Thành xác nhận cháu Nguyễn Duy Trường cùng một người em song sinh đã bỏ nhà đi nhiều ngày nay. Nhận được tin báo chiều cùng ngày, ông Lệ cùng Phó chủ tịch xã Trung Thành đến để đón em về địa phương bàn giao cho gia đình. Cũng theo ông Lệ, sáng cùng ngày một người dân ở xã Diễn Yên phát hiện cháu Nguyễn Duy Quang nằm ở sát mép đường quốc lộ 48 đoạn qua địa bàn xã Diễn Yên

Được biết Trường và Quang là con của anh Nguyễn Duy Chiến và chị Hà Thị Thiệu ở xóm 2, xã Trung Thành. Hiện tại anh Chiến đang làm công nhân tại tỉnh Thanh Hóa còn chị Thiệu đang đi giúp việc ở Hà Nội. Trường và Quang cùng với 2 người em nữa ở nhà với ông bà nội.

Đức Chung

Đô Thành, Yên Thành

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.