Cá tra, basa Việt Nam tiếp tục được ưa chuộng tại Mỹ

Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Mỹ (NFI) vừa công bố danh sách 10 loại thủy sản được ưa chuộng nhất tại Mỹ năm 2011.

Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Tôm tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong top 10; theo sau là cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá minh thái Alaska, cá rô phi, cá tra, basa (pangasius), cá da trơn, cua, cá tuyết và trai. Trong đó, cá tra, basa là một trong những loài tăng trưởng mạnh nhất, tăng 0,223 pound so với năm ngoái, đạt 0,628 pound/người.

Năm 2009, lần đầu tiên cá tra, basa Việt Nam lọt vào danh sách thủy sản được tiêu thụ nhiều nhất tại Mỹ, xếp thứ 10 với mức tiêu thụ bình quân 0,356 pound/người. Sang năm 2010, mức tiêu thụ này đã tăng 14% lên 0,405 pound/người, đứng thứ chín. Và trong năm 2011, mức tiêu thụ này tăng 0,223 pound so với năm ngoái, đạt 0,628 pound/người, đưa cá tra, basa Việt Nam lên vị trí thứ sáu.

(Theo Thuysanvietnam)-LC

tin mới

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đô thị Vinh khu vực Thành cổ Vinh hôm nay nhìn từ trên cao. Ảnh: Sách Nguyễn

Thành Vinh - Khát vọng vươn lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân thành phố Vinh. Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Vinh đã đạt được thành tích rất đáng tự hào và sẵn sàng hành trang để bước vào thời kỳ phát triển mới với vị thế lớn hơn và là thành phố biển.