Các bị cáo không nhận tội

(Baonghean.vn) Ngày 26/9, phiên tòa xét xử 28 bị cáo là các phạm nhân đang thụ án tại Trại giam số 3 - Tổng cục 8, Bộ Công an (đóng tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy do phạm nhân Lê Xuân Minh cầm đầu đã được tiếp tục với phần tranh luận giữa đại diện Viện KSND tỉnh, các bị cáo và luật sư bảo vệ quyền lợi của các bị cáo. Phần tranh luận diễn ra hết sức căng thẳng bởi các bị cáo đồng loạt phản cung và cho rằng bị bạn tù gài bẫy, vu oan, hầu hết các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Các bị cáo đều cho rằng cáo trạng Viện KSND tỉnh không phản ánh đúng tội trạng của các bị cáo. Người cầm đầu đường dây này là Lê Xuân Minh (đang thi hành mức án 9 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ) cho rằng số lượng ma túy mà cơ quan điều tra truy tố (6,9 cây heroin có trọng lượng 258,75gam) là quá lớn so với thực tế bị cáo phạm tội. Tại tòa, Minh khẳng định: “Bản thân bị cáo không nghiện ma túy, số lượng ma túy bị cáo tham gia vận chuyển, mua bán trong trại không nhiều như thế, số lượng là do các phạm nhân khác khai nhằm đổ tội cho bị cáo”.

Đồng thời, các đồng phạm của Lê Xuân Minh cũng nhất quyết không nhận tội và cho rằng hành vi mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố là do các phạm nhân khác vì nhiều lý do khác nhau (mâu thuẫn trong quá trình cải tạo, trong sinh hoạt tại trại…) nên lợi dụng cơ hội này để trả thù, các bị cáo không phạm tội nên không nhận tội.

 Chiều 26/9, phiên tòa diễn ra hết sức căng thẳng khi các bị cáo đề nghị được đối chất với đại diện Viện KSND tỉnh. Tuy nhiên, Đại diện của Viện Kiểm sát cũng cho rằng một số đối tượng.

Hội đồng xét xử đã công bố lời khai của các bị cáo và các nhân chứng tại cơ quan điều tra để nhằm làm rõ các hành vi phạm tội của các bị cáo. Khi được nói lời nói sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, các bị cáo đều đề nghị tòa xem xét, đảm bảo đúng người đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai.

Xét thấy cần có thời gian để nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ vụ án cũng như mức độ phạm tội của từng bị cáo, Hội đồng xét xử quyết định sẽ tuyên án vào ngày 1/10.

ĐP

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.