Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại Nghệ An.

(Baonghean.vn) - Sáng 20/8, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài (nhiệm kỳ 2013 – 2016). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Về phía các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, có các Đại sứ  Việt Nam tại Hàn Quốc, Ba Lan, Lítva, Ôtxtrâylia, Na Uy, Monđova, Philippin.
         
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trên lĩnh vực thu hút đầu tư.UBND tỉnh làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 39 chương trình, dự án ODA với tổng mức đầu tư trên 15.000 tỷ đồng. Hiện tỉnh đang có các hoạt động hợp tác với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là quan hệ hợp tác với Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ... và đã có nhiều dự án đầu tư rất hiệu quả tại Nghệ An. Trong thời gian tới,  Nghệ An mong muốn các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài  quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Nghệ An thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương nơi các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam đến nhận nhiệm vụ, đồng thời giới thiệu các nhà đầu tư vào Nghệ An và thu hút nguồn vốn đầu tư ODA, NGO… 
         
Đoàn các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã ghi nhận và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Nghệ An thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước nơi các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam đến nhận nhiệm vụ; sẽ làm cầu nối để kiều bào Nghệ An và Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các nước có điều kiện giao lưu văn hóa kinh tế với Nghệ An trong thời gian tới.


Hoàng Vĩnh.