Các đảng bộ, chi bộ đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

(Baonghean.vn) - Ngày 28/3, các đảng bộ, chi bộ tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

* Ngày 28/3, Đảng bộ xã Quỳnh Lộc (TX Hoàng Mai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đảng bộ xã khóa XXVII, Đảng ủy xã Quỳnh Lộc đã bám sát Nghị quyết, lãnh đạo nhân dân đạt được nhiều kết quả phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực, có 17/20 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đại hội lần thứ XXVII. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13,04%; thu nhập bình quân đầu người đạt 18,74 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,7%.

Văn hóa xã hội đạt nhiều tiến bộ; hạ tầng thiết yếu được quan tâm xây dựng mới như nhà làm việc UBND, các công trình phúc lợi xã hội, tổng đầu tư xây dựng 15 tỷ đồng.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với chủ đề "Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, phát triển, phấn đấu đến năm 2020 Quỳnh Lộc trở thành xã khá về kinh tế của thị xã, đạt chuẩn nông thôn mới", đại hội đã thống nhất với các chỉ tiêu chủ yếu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12-13%; giá trị gia tăng bình quân đầu người (năm 2020) đạt 45 triệu đồng; giá trị sản xuất bình quân 100 triệu đồng/ha canh tác. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Các đại biểu thông qua Nghị quyết của Đại hội
Các đại biểu thông qua Nghị quyết của Đại hội

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XXVIII, bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, bầu đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Đại hội Đảng bộ xã Quỳnh Lộc là một trong 03 địa phương, đơn vị được Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai chọn đại hội điểm của Thị xã. Sau Đại hội Đảng bộ xã Quỳnh Lộc, Thị ủy Hoàng Mai sẽ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm để chỉ đạo đại hội các địa phương, đơn vị trên toàn thị xã./.

Quách Hữu Quyết

*  Ngày 28/3, chi bộ Chi cục Thuế huyện Hưng Nguyên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như khai thác nguồn thu, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính thuế và lề lối làm việc; xây dựng tiêu chí rèn luyện đạo đức cán bộ thuế; cung cấp dịch vụ công tốt nhất cho người nộp thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, từ đó khai thác nguồn thu nhằm tăng thu cho ngân sách.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu làm lễ chào cờ

Theo thống kê, thu ngân sách  hàng năm bình quân đạt trên 70 tỷ đồng, luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch. Đặc biệt năm 2014 thu ngân sách đã tăng ấn tượng với kết quả thu là gần 87 tỷ đồng, bằng 177% so với dự toán.

Chi bộ được chọn là một trong những đơn vị điểm thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đã được huyện ủy Hưng Nguyên tặng giấy khen. Hằng năm chi bộ đều được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Ông Lê Tiến Dị bí thư chi bộ báo cáo chính trị
Ông Lê Tiến Dị - Bí thư Chi bộ báo cáo chính trị

Nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ xác định thực hiện tốt các chính sách thuế, nâng cao chất lượng quản lý thuế theo hướng hiện đại hóa ngành thuế, hoàn thành dự toán thu ngân sách hàng năm, giữ vững truyền thống đơn vị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hưng Nguyên biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và phấn đấu không ngừng của đảng viên, cán bộ, viên chức ngành thuế và các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015. Trong 5 năm tới, yêu cầu ngành thuế phải tiếp tục thực hiện mục tiêu “thu đúng, thu trúng, thu đủ, thu kịp thời"; phấn đấu vượt thu ít nhất 10% chỉ tiêu pháp lệnh, góp phần giữ vững đà tăng trưởng ổn định và phát triển bền vững của huyện.

Đại hội đã bầu ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 5 đồng chí. 

  Thanh Tâm

- Ngày 28/3/2015, Đảng bộ xã Nam Lộc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là một trong ba Đảng bộ cơ sở được Huyện ủy Nam Đàn chọn tổ chức đại hội điểm. 

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Đại biểu tham dự đại hội
Đại biểu tham dự đại hội

Xác định là địa bàn vùng đặc thù, khó khăn, vừa là xã miền núi, vừa nằm trong vùng phân lũ của huyện, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Nam Lộc đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy cao tinh thần đầu tàu gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo, động viên toàn dân nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo, chung sức đồng lòng thi đua nhằm cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra, đưa kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phát triển nhanh ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đặc biệt là xuất khẩu lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 18 triệu đồng/ người/ năm.

Từ 5 tiêu chí ban đầu, sau 4 năm xây dựng NTM với tổng mức huy động các nguồn vốn 31 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 5 tỷ đồng, đến cuối năm 2014, Nam Lộc có 13/19 tiêu chí đạt chuẩn, đưa bộ mặt nông thôn xã vùng giáo toàn tòng thực sự khởi sắc. Đảng bộ 4 năm liên tục ( 2010-2013) đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý phát biểu tại đại hội
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn phát biểu tại đại hội

Phát huy những thành quả đã đạt được, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã biểu quyết thống nhất cao với các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ tới nhằm tiếp tục đưa xã vùng giáo Nam Lộc phát triển toàn diện và bền vững, xây dựng Đảng bộ, chính quyền vững mạnh về mọi mặt. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa XX nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020./.

                                                             Hồng Sương - Đậu Thắng

* Ngày 28/3/2015, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nghi Lộc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. 

Đại biểu tham dự đại hội
Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị triển khai nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút chăm sóc khách hàng, điều hành lãi suất linh hoạt, tranh thủ sự giúp đỡ của Ngân hàng cấp trên và các ban ngành trong huyện.

Vì vậy đến cuối năm 2014, tổng nguồn vốn huy động đạt  trên 1000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu 1,99% so với Nghị quyết. Dư nợ cho vay đạt 704 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn và nông dân chiếm trên 90%.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác phát triển đảng viên mới, làm thẻ, tặng huy hiệu Đảng, chuyển sinh hoạt đảng được chi bộ quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ 03 đảng viên được tặng huy hiện 30 năm tuổi đảng, phát triển thêm 8 đảng viên mới, bồi dưỡng đối tượng đảng cho 3 đồng chí.

Đồng chí Phan Sỹ Dương Tỉnh ủy viên Bí Thư Huyện ủy phát biểu
Đồng chí Phan Sỹ Dương -Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Phan Thanh Hải bí thư chi bộ phát biểu
Đồng chí Phan Thanh Hải - Bí thư chi bộ phát biểu tại đại hội

Phát huy những kết quả đó, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghi Lộc tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ đảng, chất lượng công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo đơn vị, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và khả năng cạnh tranh, củng cố thương hiệu, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Ngọc Mai

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.