Các đảng bộ, chi bộ đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

(Baonghean.vn) - Ngày 28/3, các đảng bộ, chi bộ tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

* Ngày 28/3, Đảng bộ xã Quỳnh Lộc (TX Hoàng Mai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đảng bộ xã khóa XXVII, Đảng ủy xã Quỳnh Lộc đã bám sát Nghị quyết, lãnh đạo nhân dân đạt được nhiều kết quả phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực, có 17/20 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đại hội lần thứ XXVII. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13,04%; thu nhập bình quân đầu người đạt 18,74 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,7%.

Văn hóa xã hội đạt nhiều tiến bộ; hạ tầng thiết yếu được quan tâm xây dựng mới như nhà làm việc UBND, các công trình phúc lợi xã hội, tổng đầu tư xây dựng 15 tỷ đồng.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với chủ đề "Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, phát triển, phấn đấu đến năm 2020 Quỳnh Lộc trở thành xã khá về kinh tế của thị xã, đạt chuẩn nông thôn mới", đại hội đã thống nhất với các chỉ tiêu chủ yếu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12-13%; giá trị gia tăng bình quân đầu người (năm 2020) đạt 45 triệu đồng; giá trị sản xuất bình quân 100 triệu đồng/ha canh tác. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Các đại biểu thông qua Nghị quyết của Đại hội
Các đại biểu thông qua Nghị quyết của Đại hội

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XXVIII, bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, bầu đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Đại hội Đảng bộ xã Quỳnh Lộc là một trong 03 địa phương, đơn vị được Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai chọn đại hội điểm của Thị xã. Sau Đại hội Đảng bộ xã Quỳnh Lộc, Thị ủy Hoàng Mai sẽ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm để chỉ đạo đại hội các địa phương, đơn vị trên toàn thị xã./.

Quách Hữu Quyết

*  Ngày 28/3, chi bộ Chi cục Thuế huyện Hưng Nguyên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như khai thác nguồn thu, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính thuế và lề lối làm việc; xây dựng tiêu chí rèn luyện đạo đức cán bộ thuế; cung cấp dịch vụ công tốt nhất cho người nộp thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, từ đó khai thác nguồn thu nhằm tăng thu cho ngân sách.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu làm lễ chào cờ

Theo thống kê, thu ngân sách  hàng năm bình quân đạt trên 70 tỷ đồng, luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch. Đặc biệt năm 2014 thu ngân sách đã tăng ấn tượng với kết quả thu là gần 87 tỷ đồng, bằng 177% so với dự toán.

Chi bộ được chọn là một trong những đơn vị điểm thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đã được huyện ủy Hưng Nguyên tặng giấy khen. Hằng năm chi bộ đều được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Ông Lê Tiến Dị bí thư chi bộ báo cáo chính trị
Ông Lê Tiến Dị - Bí thư Chi bộ báo cáo chính trị

Nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ xác định thực hiện tốt các chính sách thuế, nâng cao chất lượng quản lý thuế theo hướng hiện đại hóa ngành thuế, hoàn thành dự toán thu ngân sách hàng năm, giữ vững truyền thống đơn vị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hưng Nguyên biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và phấn đấu không ngừng của đảng viên, cán bộ, viên chức ngành thuế và các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015. Trong 5 năm tới, yêu cầu ngành thuế phải tiếp tục thực hiện mục tiêu “thu đúng, thu trúng, thu đủ, thu kịp thời"; phấn đấu vượt thu ít nhất 10% chỉ tiêu pháp lệnh, góp phần giữ vững đà tăng trưởng ổn định và phát triển bền vững của huyện.

Đại hội đã bầu ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 5 đồng chí. 

  Thanh Tâm

- Ngày 28/3/2015, Đảng bộ xã Nam Lộc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là một trong ba Đảng bộ cơ sở được Huyện ủy Nam Đàn chọn tổ chức đại hội điểm. 

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Đại biểu tham dự đại hội
Đại biểu tham dự đại hội

Xác định là địa bàn vùng đặc thù, khó khăn, vừa là xã miền núi, vừa nằm trong vùng phân lũ của huyện, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Nam Lộc đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy cao tinh thần đầu tàu gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo, động viên toàn dân nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo, chung sức đồng lòng thi đua nhằm cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra, đưa kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phát triển nhanh ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đặc biệt là xuất khẩu lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 18 triệu đồng/ người/ năm.

Từ 5 tiêu chí ban đầu, sau 4 năm xây dựng NTM với tổng mức huy động các nguồn vốn 31 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 5 tỷ đồng, đến cuối năm 2014, Nam Lộc có 13/19 tiêu chí đạt chuẩn, đưa bộ mặt nông thôn xã vùng giáo toàn tòng thực sự khởi sắc. Đảng bộ 4 năm liên tục ( 2010-2013) đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý phát biểu tại đại hội
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn phát biểu tại đại hội

Phát huy những thành quả đã đạt được, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã biểu quyết thống nhất cao với các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ tới nhằm tiếp tục đưa xã vùng giáo Nam Lộc phát triển toàn diện và bền vững, xây dựng Đảng bộ, chính quyền vững mạnh về mọi mặt. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa XX nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020./.

                                                             Hồng Sương - Đậu Thắng

* Ngày 28/3/2015, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nghi Lộc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. 

Đại biểu tham dự đại hội
Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị triển khai nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút chăm sóc khách hàng, điều hành lãi suất linh hoạt, tranh thủ sự giúp đỡ của Ngân hàng cấp trên và các ban ngành trong huyện.

Vì vậy đến cuối năm 2014, tổng nguồn vốn huy động đạt  trên 1000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu 1,99% so với Nghị quyết. Dư nợ cho vay đạt 704 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn và nông dân chiếm trên 90%.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác phát triển đảng viên mới, làm thẻ, tặng huy hiệu Đảng, chuyển sinh hoạt đảng được chi bộ quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ 03 đảng viên được tặng huy hiện 30 năm tuổi đảng, phát triển thêm 8 đảng viên mới, bồi dưỡng đối tượng đảng cho 3 đồng chí.

Đồng chí Phan Sỹ Dương Tỉnh ủy viên Bí Thư Huyện ủy phát biểu
Đồng chí Phan Sỹ Dương -Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Phan Thanh Hải bí thư chi bộ phát biểu
Đồng chí Phan Thanh Hải - Bí thư chi bộ phát biểu tại đại hội

Phát huy những kết quả đó, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghi Lộc tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ đảng, chất lượng công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo đơn vị, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và khả năng cạnh tranh, củng cố thương hiệu, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Ngọc Mai

Tin mới

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.