Các địa phương, doanh nghiệp trao quà tết người nghèo

(Baonghean.vn) - Nhân dịp tết Ất Mùi 2015, ngày 12/02, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã đi thăm, tặng quà và chúc tết các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, trẻ em nghèo khuyết tật ở  các xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lương, Tiến Thủy, Quỳnh  Châu. 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng quà gia đình thân nhân liệt sĩ
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng quà gia đình thân nhân liệt sĩ
Lãnh đạo Quỳnh Lưu tặng quà cháu Đinh Trọng Hải Đăng bị liệt 2 chân
Tặng quà cháu Đinh Trọng Hải Đăng bị liệt 2 chân
Lãnh đạo huyện đã đến thăm tặng quà, chúc tết 16 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ; 6 trẻ em khuyết tật và 2 trẻ thuộc hộ đặc biệt khó khăn của các xã, 1 suất quà gồm quà và tiền trị giá 700 ngàn đồng. Tặng quà, chúc tết, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình đón tết vui vẻ, hạnh phúc, mong  các gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ngọc Bích 
 Ngày 12/2, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên tổ chức 3  đoàn đi thăm và tặng quà  các gia đình người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội  nhân dịp tết nguyên đán. 
Trao quà cho gia đình chính sách
Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên tặng quà gia đình chính sách
Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, chúc tết và  trực tiếp trao tặng 16 suất quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam …Tại mỗi nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng . Dịp này Hưng Nguyên có 72.000 đối tượng chính sách được nhận quà tết theo quy định của nhà nước. Ngoài  ra , Huyện  còn trích ngân sách trao tặng 96 suất quà cho các gia đình  người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng. 
  Đài Hưng Nguyên
* Nhằm góp phần động viên, chia sẻ với những khó khăn cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những ngày đông giá lạnh trong dịp tết đến xuân về, sáng 12/2, huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức trao quà áo ấm cho học sinh nghèo tại trường Mầm non Nghĩa Yên và trường Mầm non Nghĩa Mai. 
Dự và trao quà tại buổi lễ có đồng chí Vi Văn Định, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.
Đc Vi Văn Định, TUV, Bí thư huyện ủy trao quà cho các em trường mầm non Nghĩa Ma
Đồng chí Vi Văn Định, TUV, Bí thư huyện ủy trao quà cho các em trường mầm non Nghĩa Mai
Tại đây đồng chí Vi Văn Định - Bí thư huyện ủy đã trao tặng 93 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 trường mầm non trên địa bàn các xã Nghĩa Yên và Nghĩa Mai. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã giúp các em thêm niềm vui, ấm áp hơn trong dịp tết xuân về.
Minh Thái 
* Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sáng  12/2 tại TX Hoàng Mai, Công ty TNHH Thanh Thành Đạt  đã tổ chức lễ trao quà 'Tết ấm cho người nghèo "
Công ty TNHH Thanh Thành Đạt trao quà tết cho người nghèo phường Quỳnh Thiện.
Công ty TNHH Thanh Thành Đạt trao quà tết cho người nghèo phường Quỳnh Thiện - TX Hoàng Mai.
Đoàn đã trao 21 suất quà cho các hộ nghèo thuộc  phường Quỳnh Thiện trị giá 7,2 triệu đồng. 
Trước đó Công ty đã trao 100 suất quà tết  cho 100 hộ nghèo trên địa bàn TX Hoàng Mai, tổng số quà trao đợt này là 121 suất, trị giá 57 triệu đồng,
                                                                                       Thanh Yên
* Sáng ngày 12/02, UBMTTQ xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), phối hợp với Hội đồng hương Quỳnh Long tại thành phố Vinh  tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn,  gia đình chính sách, trẻ em mồ côi và người khuyết tật trên địa bàn xã. 
Hội đồng hương Quỳnh Long tại thành phố Vinh trao quà cho hộ nghèo
Hội đồng hương Quỳnh Long tại thành phố Vinh trao quà cho hộ nghèo
Theo đó,  UBMTTQ xã trao 100 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500.000đ, 16 suất quà cho hộ khó khăn trị giá 300.000đ/suất, UBND xã và trường tiểu học Quỳnh Long trao 21 suất quà cho gia đình chính sách, thương binh,Hội bảo trợ NKT&TMC tặng 17 suất quà cho trẻ mồ côi và người khuyết tật, mỗi suất quà trị giá 250.000đ 
Dịp này hội thanh niên đồng hương Quỳnh Long tại thành phố Vinh cũng trao tặng 8 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 600.000đ.
                                                                                                      Hữu Tình
 Sáng 12/2, trường tiểu học Mường Nọc, huyện Quế Phong tổ chức trao tặng quần áo cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quà gồm 40 áo ấm và 40 bộ quần áo thể thao. 
Tặng quà cho học sinh tại trường Tiểu học Mường Nọc
Tặng quà cho học sinh tại trường Tiểu học Mường Nọc
Số quà trên do các thầy cô vận động một số nhà hảo tâm để tặng các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có những em mồ côi cả bố và mẹ. Số quà thiết thực trên càng có ý nghĩa khi những ngày tết nguyên đán Ất Mùi đã gần kề.
Phương Linh
 Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay tết vì người nghèo của Bí thư Tỉnh ủy và thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đài TT - TH Đô Lương phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức lễ trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 
Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ trao quà
Đợt này, đài TT - TH Đô Lương tổ chức trao 35 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường học với tổng số tiền 19 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ, công chức, viên chức lao động đài TT - TH Đô Lương tiết kiệm để trao học bổng cho các em học sinh. Đồng thời vận động các cơ quan doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ để trao cho các em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập. 
Trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó
Trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó

Các địa phương, doanh nghiệp trao quà tết người nghèo ảnh 10

Lãnh đạo huyện Đô Lương trao quà cho các cháu

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo đài TT-TH Đô Lương đã trao quà và chúc các cháu vui tết đón xuân phấn khởi, tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn để học tập tốt, xứng đáng với truyền thống của quê hương Đô Lương hiếu học. 
Hữu Hoàn 

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.