Các địa phương, đơn vị sẵn sàng cho mùa huấn luyện chiến sỹ mới

(Baonghean.vn) - Trong không khí của những ngày đầu Xuân mới, các địa phương và đơn vị quân đội đang khẩn trương chuẩn bị công tác giao - nhận và huấn luyện chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019.

* Phát huy kết quả huấn luyện tốt của những năm qua, ngay sau khi nhận được kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về việc tổ chức huấn luyện và đón nhận chiến sỹ mới năm 2019, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 764 (Bộ CHQS tỉnh) đã tổ chức triển khai cho các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị đón nhận chiến sỹ mới vào đơn vị.

Cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 41 củng cố hệ thống thao trường chuẩn bị đón chiến sỹ mới. Ảnh: Châu Khang
Cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 41 củng cố hệ thống thao trường chuẩn bị đón chiến sỹ mới. Ảnh: Châu Khang

Đơn vị đã tiến hành tập huấn cho 100% cán bộ các nội dung về giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự và phương pháp tổ chức huấn luyện. 

Trong đó, chú trọng nội dung tập huấn về phương pháp huấn luyện kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh; sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; công tác tư tưởng trong huấn luyện chiến sỹ mới.

Chuẩn bị đầy đủ hệ thống sổ sách, giáo án huấn luyện, sổ sách công tác đảng, công tác chính trị theo đúng quy định; Hệ thống thao trường, bãi tập, vật chất huấn luyện đến hệ thống biển bảng xây dựng chính quy đều được đơn vị tu sửa, làm mới đầy đủ, đồng bộ, cảnh quan môi trường nơi ăn, ở của bộ đội khang trang, sạch đẹp hơn.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới, năm nay ngoài việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, mô hình, đồ dùng huấn luyện, khắc phục điều kiện khó khăn, đơn vị đã tập trung đầu tư sáng kiến, cải tiến các cơ sở vật chất huấn luyện. Đến nay, toàn tiểu đoàn đã củng cố, tu sửa, làm mới hàng trăm bia huấn luyện các loại và đồ dùng vật chất huấn luyện đủ điều kiện để tổ chức huấn luyện cho chiến sỹ mới.

Trọng Kiên

* Sáng 13/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân năm 2019.

Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Lưu đã tuyển chọn được 278 công dân đủ điều kiện nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 vào 8h sáng ngày 21/2/2019 tại sân vận động huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Toàn
Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Toàn

Để lễ giao nhận quân diễn ra long trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các ban, ngành và các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Nghĩa vụ quân sự và nắm bắt tư tưởng đối với công nhân nhập ngũ; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, khích lệ kịp thời công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự; quản lý tốt công dân đủ điều kiện nhập ngũ để đảm bảo quân số giao cho các đơn vị; quan tâm chăm lo gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tân binh lên đường nhập ngũ; tổ chức lực lượng và phương tiện đảm bảo tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân.

Thanh Toàn

* Theo Trung tá Nguyễn Văn Mạnh - Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Anh Sơn: Năm 2019, huyện Anh Sơn đã tuyển chọn 127 thanh niên cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An; Sư đoàn 324 và Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhìn chung năm nay chất lượng khám tuyển quân ở huyện Anh Sơn hơn hẳn so với các năm trước. 
Giáo dân Phạm Trọng Lợi ở thôn 7, xã Tường Sơn chuẩn bị tư trang trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thái Hiền
Giáo dân Phạm Trọng Lợi ở thôn 7, xã Tường Sơn chuẩn bị tư trang trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thái Hiền

Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại các địa phương trên địa bàn huyện Anh Sơn đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương, các thanh niên đang rất háo hức chờ ngày lên đường.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.