Các địa phương, đơn vị sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 27/1, hưởng ứng Tết trồng cây đầu Xuân, các địa phương, đơn vị ở Nghệ An đồng loạt ra quân trồng hàng nghìn cây xanh.

* Thấm nhuần lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trong những năm qua, huyện Nam Đàn luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho các thế hệ mai sau.

Năm 2022, toàn huyện đã trồng mới được 130 ha rừng tập trung, gần 7.850 cây xanh, hơn 30.000 cây ăn quả các loại.

Các địa phương, đơn vị sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây ảnh 1

Cán bộ và nhân dân huyện Nam Đàn trồng cây đầu năm. Ảnh: Thúy Tình

Ngay tại lễ phát động vào sáng 27/1, các đại biểu tham gia lễ phát động và bà con nhân dân đã đồng loạt trồng 100 cây sấu và cây ban tại tuyến đường liên xã và Nhà Văn hóa xóm 6, xã Nam Thanh, khởi đầu cho phong trào trồng cây gây rừng năm 2023 với mục tiêu trồng mới 150 ha rừng tập trung, 330.000 cây phân tán, tiến tới phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, tạo môi trường sinh thái xanh - sạch - đẹp và tăng nhanh độ che phủ của rừng.

* Sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão 2023), tại sân vận động UBND xã Nghĩa Lạc, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Trong năm 2022, toàn huyện Nghĩa Đàn đã trồng được 350.000 cây xanh phân tán theo đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính Phủ và kế hoạch của UBND huyện; trồng hơn 1.500 ha rừng tập trung; bảo vệ tốt hơn 18.500 ha rừng hiện có.

Năm 2023, huyện Nghĩa Đàn phấn đấu trồng hơn 1.500 ha rừng tập trung; tiếp tục đẩy mạnh phong trào bảo vệ, phát triển rừng trong toàn huyện; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây, trồng rừng, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.

* Sáng 27/1, tại bản Pha, xã Yên Khê, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Con Cuông và các phòng, ban, địa phương trên địa bàn huyện tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Các địa phương, đơn vị sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây ảnh 2

Lãnh đạo huyện Con Cuông và các xã trồng cây đầu Xuân Quý Mão. Ảnh: Bảo Hân

Năm 2023, huyện Con Cuông triển khai Tết trồng cây gắn liền với kế hoạch “trồng 1 tỷ cây xanh” theo đề án của Chính phủ và đề án trồng cây xanh đô thị nông thôn, xây dựng huyện Con Cuông sớm thành đô thị sinh thái. Theo đó, toàn huyện sẽ tiến hành trồng trên 123.000 cây xanh các loại; mỗi thôn, bản, khối, xóm tổ chức trồng cây xanh trên tuyến đường nội thôn, liên thôn với khối lượng thực hiện tối thiểu 300 cây xanh. Mỗi hộ gia đình tự trồng cây xanh quanh nhà, vườn nhà mình tối thiểu 3-5 cây. Cùng với đó, trồng rừng phòng hộ, chống sạt lở, bảo vệ tài nguyên, cảnh quan thiên nhiên để bảo tồn, gìn giữ phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

* Cùng ngày, các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên 2 tuyến biên giới, ven biển đồng loạt hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Các đơn vị trồng trên 1.500 cây thuộc 2 nhóm gồm: các loài cây sống lâu năm, bền vững, chủ yếu cho phong cảnh, bóng mát, môi trường, cây lấy gỗ và các loài cây ăn quả phù hợp với điều kiện sinh thái ở mỗi địa phương.

Các địa phương, đơn vị sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây ảnh 3

Các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên 2 tuyến biên giới, ven biển đồng loạt trồng cây đầu năm 2023. Ảnh: Lê Thạch

Các đơn vị đều chú trọng thực hiện tốt phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị và địa phương xanh - sạch - đẹp.

* Cũng trong sáng 27/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nghiệp Sông Hiếu tổ chức Lễ hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Các địa phương, đơn vị sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây ảnh 4

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và các địa phương, đơn vị hưởng ứng Tết trồng cây. Ảnh: Minh Thái

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo Khối, các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh trên địa bàn các huyện, thị, gồm: Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Quỳ Hợp đã trồng hơn 200 cây xà cừ tại hồ Bản Mồng thuộc Tiểu khu 244, Khoảnh 9, 10 Lâm trường Nghĩa Đàn.

* Sáng 27/1, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy; các tổ chức chính trị, xã hội, các lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Tại lễ phát động, quán triệt tinh thần các xã, phường , các cơ quan, đơn vị, nhất là Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An bám sát chỉ tiêu, kế hoạch được giao, xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị đủ vật tư, cây giống tổ chức ra quân trồng rừng, trồng cây tập trung, phân tán, cây ăn quả để trong năm toàn thị xã thực hiện tốt và hoàn thành trồng mới rừng tập trung, 180.000 cây phân tán, cây bóng mát; quan tâm xây dựng vườn chuẩn, vườn mẫu nông thôn mới, gắn với động viên cải tạo vườn tạp để trồng mới nhiều cây ăn quả, góp phần thực hiện thành công Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025” của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan đã trồng 26 cây bóng mát tại sân vận động thị xã, khởi đầu cho phong trào trồng cây gây rừng năm 2023, góp phần tạo môi trường sinh thái xanh- sạch- đẹp và tăng nhanh độ che phủ của rừng.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này.