Các địa phương, đơn vị tổ chức Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015

(Baonghean.vn) - Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ phát động Tết trồng cây, ngày 24/2, cán bộ và nhân dân các địa phương trong tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác, Xuân Ất Mùi – 2015".

* Cùng với các địa phương, đơn vị trong tỉnh, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường cao đẳng Nghề du lịch - thương mại Nghệ An đã tổ chức Tết trồng cây.

Cùng tham gia lễ trồng cây của nhà trường có các đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Các đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông trồng cây đầu Xuân trong khuôn viên nhà trường
Các đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Lê Minh Thông và Ban giám hiệu nhà trường trồng và chăm sóc cây xanh mới trồng
Các cán bộ, giáo viên các khoa của nhà trường trồng cây đầu Xuân trong khuôn viên trường
Các cán bộ, giáo viên các khoa của nhà trường trồng cây đầu Xuân trong khuôn viên trường

Tổ chức "Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành hoạt động truyền thống của nhà trường nhiều năm nay. Trong Tết trồng cây này, nhà trường tổ chức trồng 72 cây đa, sao đen và xà cừ trong khuôn viên nhà trường. Đây là một hoạt động thiết thực để tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”; một mặt tạo diện mạo, cảnh quan khuôn viên nhà trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Tại lễ trồng cây, các đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Lê Minh Thông cũng đã trực tiếp trồng cây đa trong khuôn viên sân trường.

Minh Chi

* Cũng trong sáng nay, 24/2, cơ quan Quân khu 4 đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 mở đầu cho phong trào trồng cây của các cơ quan và đơn vị trong toàn Quân khu.
Dự lễ phát động có Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ Văn Việt - Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu.
Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy – Bộ tư lệnh Quân khu 4 trồng cây
Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trồng cây
Phong trào “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động đã trở thành phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thực hiện phong trào đó, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu lại tổ chức Tết trồng cây, gây rừng và đã có tác dụng tích cực, có sức lan tỏa rộng lớn, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Trong dịp này, các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu đã đồng loạt ra quân trồng được hàng trăm ngàn các loại cây (trong đó chủ yếu là cây ăn quả và cây lấy gỗ). Để bảo đảm số lượng và chất lượng cây trồng, trước tết Nguyên đán các cơ quan, đơn vị đã chủ động liên hệ với các trung tâm giống cây trồng địa phương để mua giống; một số đơn vị đã chủ động ươm giống để trồng.
Nguyễn Đức Cương
5NK -129, TP Vinh
* Thị xã Cửa Lò cũng vừa tổ chức lễ phát động trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Lãnh đạo TX Cửa Lò tham gia trồng cây xanh tại quảng trường Bình Minh.
Lãnh đạo TX Cửa Lò tham gia trồng cây xanh tại quảng trường Bình Minh.
Tại lễ phát động, UBND thị xã Cửa Lò đã triển khai kế hoạch trồng cây năm 2015 với 6 giải pháp cụ thể trong đó giao cho các cơ quan, trường học, nhà hàng, khách sạn, từng khối, phường trên địa bàn triển khai trồng, chăm sóc, bảo vệ cây phát triển theo chỉ tiêu được giao, góp phần xây dựng thị xã Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển xanh - sạch - đẹp.
Sau lễ phát động tất cả cán bộ tham gia trồng cây xanh tại quảng trường Bình Minh.   
Xuân Nhường 
* Sáng ngày 24/2, cán bộ và nhân dân thành phố Vinh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP Vinh tham gia Tết trồng cây.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP Vinh tham gia Tết trồng cây.
Lời kêu gọi của Bác Hồ bắt đầu từ mùa Xuân năm Canh Tý 1960 và từ đó đến nay đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong cả nước. Riêng tại địa bàn thành phố Vinh, từ nhiều  năm nay chương trình Tết trồng cây được thành phố triển khai sâu rộng trên khắp các phường xã, cơ quan và các trường học. Nhờ đó, đến nay thành phố  được đánh giá là địa phương có tỷ lệ cây xanh cao và được đánh giá tốt trong công tác chăm sóc, phát triển, duy trì hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa, góp phần cải tạo tích cực môi trường sinh thái và tạo cảnh quan đẹp cho thành phố.
Lễ phát động năm nay được tổ chức tại đường Lê Mao kéo dài, một tuyến đường mới được mở với mong muốn trong những năm tới đây sẽ là một trong những tuyến đường đẹp, có nhiều cây xanh của thành phố. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, là hoạt động mở đầu cho phong trào thi đua hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. 
Học sinh tham gia trồng cây
Học sinh tham gia trồng cây
Sau lễ phát động, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường xã, các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị trường học sẽ đồng loạt ra quân với phương châm “Người người trồng cây - Nhà nhà trồng cây - Trồng cây nào sống tốt cây ấy”;  tăng cường tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc cây xanh, vườn hoa, vôn va cũng như khuôn viên các cơ quan, đơn vị; tiếp tục phát triển hệ thống cây xanh thành phố theo như đề án đã được phê duyệt, thay thế các loại cây không phù hợp trên đường phố và thường xuyên duy trì, bổ sung trồng mới cây, hoa trang trí tạo thêm nhiều điểm nhấn đẹp trong địa bàn thành phố.
Mỹ Hà
* Cán bộ nhân viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An đã về khu mộ bà Hoàng Thị Loan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tổ chức trồng cây đầu Xuân 2015.
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Tấn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo chuyên trách các ban HĐND tỉnh cùng tham gia trồng cây.
Dâng hoa tại phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ.
Dâng hoa tại phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ.
Trước đó, đơn vị đã làm lễ dâng hoa, dâng hương trước phần mộ cụ Hà Thị Hy - bà nội của Bác Hồ; phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Người với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc sự sinh thành, nuôi dưỡng và góp phần hình thành nhân cách, tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Đoàn cũng đã tổ chức dâng hoa, dâng hương trước phần mộ cậu Nguyễn Sinh Xin - em trai của Bác Hồ.
Trồng cây tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan.
Trồng cây tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan.
Tiếp tục truyền thống hàng năm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức trồng 10 cây hoa ngọc lan, hưởng ứng “Tết trồng cây” do Bác Hồ khởi xướng; đồng thời thể hiện sự tri ân, góp phần xây dựng khu mộ Bà Hoàng Thị Loan đẹp hơn, thực sự trở thành điểm du lịch tâm linh và sinh thái hấp dẫn; góp phần trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường.
Kỳ Thanh
* Hưởng ứng tết trồng cây được Bác Hồ khởi xướng cách đây 55 năm, hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, BĐBP Nghệ An lại phát động trong cán bộ, chiến sỹ tham gia tết trồng cây. 
Cán bộ chiến sỹ BĐBP và các em học sinh cùng tham gia trồng cây phi lao chắn sóng
Cán bộ chiến sỹ BĐBP và các em học sinh cùng tham gia trồng cây phi lao chắn sóng
Thực hiện phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, tại buổi lễ phát động năm nay, hơn 1.000 cây xanh gồm các loại cây ăn quả như cam, xoài, nhãn và cây phi lao chắn sóng đã được cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An trồng ở khu vực cầu cảng và trong khuôn viên đơn vị Hải đội 2, góp phần tạo cảnh quan môi trường đơn vị xanh - sạch - đẹp và góp phần chắn sóng.
Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên 2 tuyến biên phòng của tỉnh tích cực hưởng ứng tết trồng cây đầu xuân Ất Mùi gắn với phòng trào xây dựng đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp.    
Lê Thạch
* Trong lễ phát động Tết trồng cây sáng nay, 24/2, đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã đề nghị nhân dân trong toàn xã Châu Nga cần nêu gương với vai trò là địa phương tiên phong đi đầu trong phong trào. 
Đồng chí Lê Thanh Hà đề nghị bà con tích cực hưởng ứng Tết trồng cây bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất, cần xem việc trồng cây là việc làm thường xuyên của mỗi nhà, mỗi người; từ đó tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, cũng như xây dựng xã nhà nói riêng và huyện Quỳ Châu nói chung ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Các  đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại khuôn viên Trường THCS xã Châu Nga
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại khuôn viên Trường THCS xã Châu Nga.
Đồng chí cũng nêu rõ cùng với việc trồng cây, mỗi người dân cần nêu cao ý thức bảo vệ cây xanh, tích cực chung tay xây dựng xã và huyện nhà thông qua những việc làm cụ thể như giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi, không tự ý chặt phá cây xanh..
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu tham gia dự lễ đã tham gia trồng cây xanh tại Trường PTCS xã Châu Nga.
Trần Ngọc Lan
* Hưởng ứng Tết trồng cây làm theo lời Bác, huyện Đô Lương đã tổ chức trồng cây toàn bộ tuyến đường nối liền từ quốc lộ 7 vào Nhà máy xi măng Sông Lam có chiều dài 3 km, với tổng số cây được trồng là 800 cây gồm sấu và xà cừ. 
Trồng cây dọc tuyến đường nối quốc lộ 7 vào Nhà máy đường Sông Lam.
Trồng cây dọc tuyến đường nối quốc lộ 7 vào Nhà máy đường Sông Lam.
Để việc trồng cây đạt kết quả cao, góp phần tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp đảm bảo môi trường sinh thái, UBND huyện Đô Lương giao cho Lâm trường Đô Lương chuẩn bị đầy đủ cây giống, phân bón. Chỉ trong buổi sáng ngày 4 tết, lãnh đạo huyện và các ban ngành đã trồng được 300 cây xanh.
Theo kế hoạch đề ra, trong dịp trồng cây đầu xuân huyện Đô Lương đã chỉ đạo các xã thị, các cơ quan, đơn vị sẽ trồng 10.000 cây xanh các loại ở các trụ sở cơ quan trường học, các tuyến giao thông. Trong năm 2014, huyện Đô Lương đã hoàn thành việc trồng 300 ha rừng nguyên liệu. Vào các dịp đầu xuân và ngày Đại đoàn kết 18/11, huyện Đô Lương đã trồng được 10.000 cây xanh môi trường.
Hữu Hoàn 
* Với chủ đề "trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường", lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia tết trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường. 
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tham gia trồng cây
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tham gia trồng cây đầu năm 
Trồng cây đầu năm là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được huyện Quỳnh Lưu thực hiện hàng năm nhằm tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhân dân ta đối với Bác Hồ vĩ đại, là hoạt động truyền thống nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần tăng nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, cải tạo môi trường, làm cho quê hương Quỳnh Lưu ngày càng tươi đẹp.
Sau lễ phát động, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức trồng 500 cây sao đen tại tuyến đường Hậu - Đôi - Yên - Minh đoạn qua xã Quỳnh Minh có chiều dài hơn 1km.
Thanh Nhàn 
* Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, UBND huyện Nghĩa Đàn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Ất Mùi năm 2015.
Lãnh đạo huyện trồng cây ở Nghĩa Trang liệt sỹ
Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn trồng cây ở Nghĩa trang liệt sỹ
Theo kế hoạch năm 2015, huyện Nghĩa Đàn sẽ trồng mới 1.000 ha rừng sản xuất và từ 25 đến 30 nghìn cây phân tán, trong đó có cây lấy gỗ, cây ăn quả… Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đã tiến hành trồng cây phân tán tại nghĩa trang liệt sỹ, dọc các trục đường giao thông, trường học và các khu vực công cộng trên địa bàn.
Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không những góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. 
Để việc trồng cây mang lại hiệu quả thiết thực, UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương có phương án chi tiết về địa điểm, loài cây trồng, diện tích, số lượng cây trồng và người chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ, chăm sóc cây trồng.
Đinh Thùy - Minh Thái
* TX thái Hòa tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây đầu xuân Ất Mùi năm 2015 tại khu vực Bàu Sen, phường Hòa Hiếu.
Tại buổi lễ phát động ra quân trồng cây đầu Xuân Ất Mùi năm 2015, lãnh đạo TX Thái Hòa đã kêu gọi các các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người", góp phần tích cực vào cải thiện môi trường, sinh thái.
Với tinh thần "Mỗi người phấn đấu trồng 1 cây xanh" tại ven các trục đường giao thông, các cơ quan, trường học, các khu vực công cộng và hộ gia đình, nhằm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng đô thị văn minh,  xây dựng nông thôn mới và giữ gìn môi trường sinh thái.    
Sau lễ phát động, hơn 400 cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên, học sinh ở TX Thái Hòa 200 cây xanh các loại tại khu vực Bàu Sen, phường Hòa Hiếu và dọc đường Chu Huy Mân. Cùng với phong trào chung của toàn thị xã, trong ngày 24/2, các phường, xã  trên địa bàn cũng đã đồng loạt ra quân trồng cây đầu xuân Ất Mùi năm 2015 với khí thế thi đua sôi nổi giữa các địa phương. Kế hoạch năm 2015, toàn thị xã Thái Hòa phấn đấu trồng 25 nghìn cây xanh các loại trên diện tích 15 héc ta.
Cao Sơn
* Tại quảng trường Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Ất Mùi năm 2015.
Các đại biểu, ĐVTN trồng cây tại Quảng trường Phan Đăng Lưu.
Các đại biểu, ĐVTN trồng cây tại Quảng trường Phan Đăng Lưu.
Thực hiện Tết trồng cây do Bác Hồ phát động năm 1959, hơn 50 năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng của huyện Yên Thành đã đạt được nhiều kết quả to lớn. Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc. Mỗi độ xuân về, nhân dân huyện Yên Thành đều nô nức hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Toàn huyện đã trồng được hàng triệu cây phân tán ven các trục đường giao thông, đường làng, khu công nghiệp, khu dân cư, các trường học, nơi danh lam thắng cảnh, hơn 1.010 ha rừng tập trung và tổ chức thực hiện tốt việc bảo vệ 21 ngàn ha diện tích rừng hiện có trên địa bàn trên địa bàn toàn huyện. Rừng trồng cùng với rừng tự nhiên đã phát huy được tác dụng phòng chống xói mòn, giữ gìn sinh thái, tạo môi trường trong lành và góp phần vào việc nâng cao thu nhập cho nhân dân.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên Quảng trường Phan Đăng Lưu.
Thái Hồng
* Sáng ngày 24/2/2015, tức mùng 6 Tết Anh Sơn tổ chức lễ phát động Tết trồng cây. 

Với ý nghĩa tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch đẹp, bảo vệ môi trường, tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và nhân dân thị trấn Anh Sơn đã trồng hơn 300 cây sao đen, xà cừ, lát hoa tại địa bàn khu vực thị trấn huyện và sáng nay cán bộ, nhân dân toàn huyện đã trồng hơn 31.000 cây xanh trên toàn địa bàn 21 xã, thị trấn.

Các đại biểu tham gia trồng cây.
Các đại biểu tham gia trồng cây.
Diệp Anh - Sỹ Thuần
* Tại trường THPT Bắc Quỳnh Lưu, Thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015.
Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Tuy - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai đã nhắc lại lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu về lợi ích của việc trồng cây xanh đối với đời sống con người. Đồng thời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo và các em học sinh, cùng toàn thể nhân dân tích cực trồng cây xanh, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và góp phần làm nên diện mạo xanh sạch đẹp cho đô thị trẻ Hoàng Mai. 
Các đồng chí lãnh đạo thị xã trồng cây ngay sau lễ phát động.
Các đồng chí lãnh đạo thị xã trồng cây ngay sau lễ phát động.
Năm 2015 này, thị xã phấn đấu trồng mới diện tích 100 ha rừng tập trung và 12 vạn cây phân tán, cây ăn quả các loại, riêng trong đợt phát động Tết trồng cây Ất Mùi sẽ có 15 ha rừng tập trung được trồng mới và 17.000 cây phân tán các loại. 
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã tham gia trồng cây lưu niệm tại điểm phát động Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu, Nghĩa trang liệt sỹ Hoàng Mai - Quỳnh Lưu và quốc lộ 1A lên ga Hoàng Mai. Với quyết tâm đảm bảo tỷ lệ sống của cây trồng 100%, trong sáng nay, các hoạt động trồng, tưới và chăm sóc cây hiện có tại các địa điểm diễn ra khá sôi nổi.
Nguyễn Vân 
* Tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Ất Mùi 2015.
Tết trồng cây năm nay, huyện Hưng Nguyên phát động toàn bộ cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn huyện trồng 20.000 cây, trong đó cây ăn quả  khoảng 5.000 cây ở các vườn đồi, vườn nhà. Số còn lại là các loại cây xanh trồng ở khuôn viên nhà văn hóa, trụ sở ủy ban, dọc các tuyến đường trên địa bàn.
Ngay sau lễ phát động các đại biểu cùng các em học sinh và nhân dân xã Hưng Mỹ đã triển khai trồng cây xanh dọc tuyến đường liên xã nối từ Quốc lộ 1 A tránh Vinh với đường 8B đi qua xã Hưng Mỹ. Ngày hội trồng cây đầu xuân năm mới là khởi đầu cho phong trào trồng cây và thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng năm 2015 và  phong trào xây dựng môi trường sống thân thiện, bền vững.
Thanh Tâm - Thanh Sơn 
* Theo kế hoạch vụ xuân năm 2015, huyện Tân Kỳ sẽ trồng mới 450 ha rừng tập trung theo các chương trình dự án và 30.000 cây đầu xuân.
Để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch trên, tại lễ phát động Tết trồng cây sáng nay (24/2), UBND huyện Tân Kỳ đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị vận động nhân dân tích cực trồng rừng với phương châm “ Trồng cây nào, sống cây đó”.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Kỳ và các chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tham gia trồng 130 cây Sao đen tại khuôn viên Trung tâm thiết chế văn hóa xã Tân Phú.
Phương Thảo

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.