Các địa phương sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2017 sẽ được tổ chức vào sáng 15/2, đến nay các địa phương đã sẵn sàng cho công tác giao nhận quân.

* Năm 2017, huyện Nam Đàn được phân bổ chỉ tiêu gọi 140 nam công dân làm nghĩa vụ quân sự và 18 nam công dân làm nghĩa vụ công an, được giao quân cho các đơn vị: Sư đoàn 968, Lữ đoàn Thông tin 80, Lữ đoàn Phòng không 283 và Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Cán bộ Ban CHQS huyện Nam Đàn kiểm tra hồ sơ nghĩa vụ quân sự.
Cán bộ Ban CHQS huyện Nam Đàn kiểm tra hồ sơ nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Đức Biểu.

Đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành chốt quân số, hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ sẵn sàng bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Năm nay, trình độ văn hóa và sức khỏe của thanh niên nhập ngũ cao hơn năm trước, trong đó đại học và cao đẳng 8,57%; 45 thanh niên được học đối tượng Đảng, 100% là đoàn viên. Các thanh niên rất phấn khởi và đang rất háo hức mong đến ngày hội tòng quân.

Ngô Đức Biểu

(Ban KHQS - Bộ CHQS Nghệ An)

* Ngày 13/2, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức chương trình "Thanh niên lên đường nhập ngũ về thăm các địa chỉ đỏ năm 2017".

Ảnh: Ngọc Mai
133 thanh niên nhập ngũ của huyện Hưng Nguyên dâng hương tại địa chỉ đỏ. Ảnh: Ngọc Mai

Trong chuyến hành trình, 133 thanh niên nhập ngũ đợt I năm 2017 của huyện đã dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Khu di tích Kim Liên và Truông Bồn. Được ôn lại những chiến công hào hùng của lớp lớp thế hệ cha anh, đại diện các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ hứa sẽ cố gắng phát huy truyền thống quê hương Hưng Nguyên anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngọc Mai

(Huyện đoàn Hưng Nguyên)

* Lễ giao nhận quân năm 2017 sẽ được huyện Quỳnh Lưu tổ chức vào sáng ngày 15/2 tại sân vận động huyện.  Năm nay huyện Quỳnh Lưu được giao chỉ tiêu tuyển gọi 240 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó về Trung đoàn 764 bộ chỉ huy quân sự tỉnh 11 thanh niên, Bộ đội Biên phòng Nghệ An 4 thanh niên, Binh chủng Hải quân 70 thanh niên, Binh chủng Tăng thiết giáp 70 thanh niên và Sư đoàn 968 quân khu 4 là 85 thanh niên.

Nhờ làm tốt công tác sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Lưu đã tuyển chọn được 252 thanh niên đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, trong đó 240 thanh niên chính thức và 12 thanh niên dự phòng.

Tuổi đời thanh niên nhập ngũ từ 18 đến 26, trình độ văn hóa tốt nghiệp THCS trở lên, trong đó có 16 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt trong số thanh niên trúng tuyển có 17 thanh niên vùng giáo./.

Thanh Toàn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.