Các địa phương thăm, tặng quà gia đình chính sách

(Baonghean.vn)- Hướng đến Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các địa phương trong tỉnh đang có nhiều hoạt động tặng quà, tri ân các gia đinh có công với cách mạng.

Tại huyện Anh Sơn, chiều 22/7, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại các xã Khai Sơn, Cao Sơn và xã Lĩnh Sơn.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn tặng quà cho gia đình chính sách
Lãnh đạo huyện Anh Sơn tặng quà cho gia đình chính sách.

Tại xã Khai Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thường 79 tuổi, thương binh 1/4 ở thôn 2, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thông ở thôn 7.

Tại xã Cao Sơn, đoàn đã vào thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Châu 80 tuổi, ở xóm 8 là vợ của liệt sỹ Lưu Đình Bảng, hy sinh tại mặt trận phía Nam, thăm và tặng quà bà Lê Thị Hòa là thân nhân liệt sỹ.

Tại xã Lĩnh Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngân 95 tuổi ở xóm 13 là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Cảnh Trí, hy sinh tại chiến trường Tây Nam, thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tươi 92 tuổi, ở xóm 11 là mẹ của 2 liệt sỹ Trần Văn Ngoạn hy sinh tại chiến trường Quảng Trị và Trần Văn Linh hy sinh tại mặt trận phía Nam.

Dịp này, huyện Anh Sơn tổ chức 6 đoàn đi thăm và tặng quà cho 42 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Huyện Kỳ Sơn cũng đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm và trao tặng 141 suất quà từ ngân sách Trung ương cho thân nhân thờ cúng liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Đồng thời trích từ ngân sách huyện tặng quà 216 suất quà cho thương binh tại ngũ, người được tặng thưởng huân, huy chương không hưởng lương, trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa tu sửa nhà cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ ở bản Piêng Phô, xã Phà Đánh, mỗi gia đình 15 triệu đồng.

Tại huyện Nghĩa Đàn, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Thìn, sinh năm 1926, hiện trú tại xóm Nam Thắng, Nghĩa Long. Đây là một trong ba mẹ Việt Nam anh hùng được Nhà nước phong tặng trong năm 2015 và cũng là một trong 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang còn sống của huyện Nghĩa Đàn.

Dịp này, LĐLĐ Nghĩa Đàn cũng tặng một suất quà cho thương binh Lê Công Hùng, xóm Nam Long, Nghĩa Long là bố của đoàn viên Lê Công Sơn, công nhân  nhà máy chế biến sắn Sơn Long, Nghĩa Long, địa chỉ được LĐLD Nghĩa Đàn nhận giúp đỡ hàng năm.

Công ty bảo việt Nghệ An tặng quà cho mẹ liệt sỹ
Công ty Bảo Việt Nghệ An tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba.

Tại huyện Diễn Châu, Công ty Bảo Việt Nghệ An đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba, xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc năm nay đã 97 tuổi, có con duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Viết Tấn. Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", Công ty Bảo Việt Nghệ An đã nhận phụng dưỡng mẹ Ba đến nay đã 20 năm.

Dịp này, Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại cơ quan. Hiện nay, Cục Chính trị Quân khu 4 có 20 đồng chí là thương binh, 7 đồng chí là thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại các cơ quan, phân đội trực thuộc Cục. Quá trình công tác, đội ngũ cán bộ là thương binh, thân nhân liệt sỹ luôn phát huy tốt truyền thống gia đình, tích cực học tập, đoàn kết, phấn đấu, phát huy trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng Cục Chính trị luôn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Cục Chính trị trao quà của Chủ tịch Nước, Bộ Quốc phòng và Cục Chính trị cho đại diện các thương binh, thân nhân liệt sỹ tại buổi gặp mặt
Thủ trưởng Cục Chính trị trao quà của Chủ tịch Nước, Bộ Quốc phòng và Cục Chính trị cho đại diện các thương binh, thân nhân liệt sỹ tại buổi gặp mặt.

Nhóm CTV

Tin mới

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.