Các địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1/2012

(Baonghean.vn) - Hòa chung trong không khí lễ hội tòng quân bảo vệ tổ quốc của cả nước, sáng nay 9/2, tại nhiều địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhân quân đợt 1/2012.

 

*Tại cơ quan Huyện đội Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2012. Đợt này Kỳ Sơn có 70 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu. Nét mới trong đợt tuyển quân lần này có 80% thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, vào các đơn vị Sư đoàn 324 (Quân khu 4), Bộ chỉ huy Biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Các đơn vị nhận quân cũng chuẩn bị chu đáo mọi mặt để đón nhận chiến sỹ mới. Nhờ làm tốt công tác nắm nguồn, đăng ký độ tuổi nhập ngũ, nên khi có chỉ tiêu, Ban Chỉ Quân sự huyện đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú, đủ phẩm chất chính trị, văn hóa, sức khỏe gọi nhập ngũ đợt này. Hạn chế thấp nhất thanh niên gọi dự phòng.

 

Các địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1/2012 ảnh 1

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn tặng quà tân binh trước lúc lên đường

Các địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1/2012 ảnh 2

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Kỳ Sơn trao quà và dặn dò các tân binh

trước khi về đơn vị.             Ảnh: Lê Thắng

Các địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1/2012 ảnh 3

Thanh niên Kỳ Sơn nô nức lên đường nhập ngũ                    Ảnh: Lê Thắng


Trong số 70 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này của Kỳ Sơn có trên 90% là con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Cũng trong dịp này, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, đại diện các cơ quan, đoàn thể,đã trao quà động viên các thanh niên lên đường làm tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Đến 8 giờ sáng nay (9/2/2012), huyện Kỳ Sơn đã hoàn thành công tác giao quân năm 2012 đảm bảo đủ chỉ tiêu và chất lượng.

                                                                               Xuân Hoàng

* Từ mờ sáng, trên sân của cơ quan Quân sự huyện Con Cuông đã nhộn nhịp không khí nô nức, phấn khởi của toàn thể cán bộ, lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các xã, Thị trấn đã đến dự Lễ giao quân và tiễn thanh niên huyện nhà lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2012.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Con Cuông Anh hùng, đợt 1 năm 2012, huyện Con Cuông đã tuyển chọn được 75 thanh niên tiêu biểu có đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định vinh dự lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Các thanh niên ưu tú được nhập ngũ lần này được tuyển chọn từ 13 xã, thị trấn của huyện và được giao cho các đơn vị nhận quân là: Sư đoàn 986: 50 thanh niên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An: 10 thanh niên, Biên phòng Nghệ An: 15 thanh niên.  
                                                                                     Bảo Ngọc

* Tại huyện Đô Lương, đợt giao nhận đợt 1 năm 2012, Đô Lương có 320 chiến sĩ mới đảm bảo phảm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Để việc giao quân diễn ra đảm bảo chất lượng và đúng quy định, trước đó hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đô Lương và các xã, thị đã làm tốt công tác khám tuyển, lập hồ sơ đồng thời tổ chức trao lệnh nhập ngũ đến các thanh niên đảm bảo quy định. Cấp ủy chính quyền và các đoàn thể cơ sở đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các chiến sĩ phấn khởi sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Tại buổi lễ giao nhận quân, các chiễn sĩ mới hứa sẽ quyêt tâm phấn đấu, rèn luyện bản thân hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó, cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc.
                                                                           Hữu Hoàn

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.