Các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học Nghệ An

Mỹ Hà 31/03/2023 11:13

(Baonghean.vn) - Sáng 31/3, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ Quỹ Khuyến học Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tiếp nhận. Ảnh: Mỹ Hà

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Đệ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thanh Hiền – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi lễ, Quỹ Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận món quà của doanh nhân Võ Hồng Minh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Bắc Á – Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH với tổng số tiền 2 tỷ đồng. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc từ những người con của quê hương, từ các doanh nhân đối với sự nghiệp khuyến học tỉnh Nghệ An, tiếp thêm sức mạnh nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đại diện các doanh nghiệp trao quà hỗ trợ cho Quỹ Khuyến học tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hiền – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay, hệ thống tổ chức Hội Khuyến học tỉnh phát triển nhanh ở các cấp với 460/460 hội cấp cơ sở, gần 80.000 hội viên. Thông qua các cấp hội, mỗi năm Nghệ An huy động hàng chục tỷ đồng để trao hàng trăm nghìn suất học bổng hỗ trợ, động viên, khen thưởng cho giáo viên, sinh viên toàn tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2022, với nhiều hình thức khác nhau, Hội Khuyến học tỉnh đã vận động và tiếp nhận gần 4,6 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ Khuyến học tỉnh.

Với một địa bàn rộng và là một trong những tỉnh có số lượng học sinh đông nhất cả nước, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình vận động các nguồn lực xã hội cho công tác khuyến học, khuyến tài. Chính vì thế, sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có ý nghĩa to lớn đối với công tác khuyến học; góp phần động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, những học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao Bảng vàng Khuyến học cho đại diện đơn vị tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà

Hội Khuyến học tỉnh cam kết sẽ rà soát các đối tượng và trực tiếp trao tặng quà cho các đơn vị, cá nhân đảm bảo đúng địa chỉ, đúng mục đích.

Các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO