Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng

(Baonghean.vn) - Với thông điệp “Bạn hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay ở Nghệ An thu hút được trên 2.000 các bạn học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên tham gia, chia làm 110 đội.

Hiện nay, trên 5.000 chỗ trọ miễn phí đã được các đội tình nguyện khảo sát và chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp các thí sinh. Tại Văn phòng Hội Sinh viên tỉnh, đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Vinh luôn túc trực 24/24 để tư vấn trực tuyến qua website và qua đường dây điện thoại nóng (038.3592.017).

Mặc dù chưa đến ngày thi, nhưng ngay từ ngày 30/6/2012, tại các bến xe, ga tàu, các nút giao thông và các điểm thi, các thí sinh và phụ huynh nếu có nhu cầu sẽ được các đội tiếp sức mùa thi hỗ trợ tư vấn về làm thủ tục thi, chỗ ăn nghỉ, giữ đồ và xe lai miễn phí…

Phóng viên Báo Nghệ An xin giới thiệu một số hình ảnh về những hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi:

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 1

Tìm phương án tối ưu nhất để phục vụ các bạn thí sinh

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 2

Đội xe lai miễn phí ở trường ĐH Vinh sẵn sàng phục vụ các thí sinh

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 3

Những chuyến xe lai miễn phí của đội tiếp sức giúp các thí sinh thêm tự tin

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 4

Tư vấn nơi ăn ở thuận lợi nhất để thí sinh tham khảo

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 5

Các bạn thí sinh ở Quảng Bình, Hà Tĩnh được dẫn đến nơi ở miễn phí

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 6

Ban tổ chức tiếp sức mùa thi trao quà cho gia đình thương binh Lê Văn Dần (Hưng Thông-Hưng Nguyên)- giúp ăn ở miễn phí cho 4 thí sinh và các phụ huynh đi cùng

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 7

Bạn Nguyễn Trung Thắng (người đang nhận quà từ Ban tổ chức) bị tật nguyền nhưng vẫn hăng hái tham gia đội tiếp sức.

Các đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng ảnh 8

Đội tư vấn trực tuyến luôn túc trực 24/24 h

Đức Chuyên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.