Các đơn vị, địa phương chúc mừng bà con giáo dân nhân dịp Giáng sinh 2017

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Giáng sinh năm 2017, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đến thăm, chúc mừng Giáo phận Vinh, các giáo xứ, chức sắc chức việc, bà con giáo dân mùa Giáng sinh vui vẻ.

* Trong 2 ngày 19 và 20/12, Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4) đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, linh mục, bà con giáo dân tại Nhà thờ chính tòa Xã Đoài (Giáo phận Vinh) và Nhà thờ xứ Trang Cảnh (xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc).

Bệnh viện Quân y 4 chúc mừng Giáo phận Vinh. Ảnh: Lê Phú
Bệnh viện Quân y 4 chúc mừng Giáo phận Vinh. Ảnh: Lê Phú

Tại các giáo xứ, lãnh đạo bệnh viện đã thăm hỏi ân cần, tặng quà và chúc mừng các đức cha, linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân dồi dào sức khỏe, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước; đón mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành; chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tiếp đón đoàn, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 4 trong thời gian qua đã tích cực giúp đỡ, khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con giáo dân tại xã Tường Sơn (Anh Sơn), xã Bảo Thành (Yên Thành)... góp phần vào sự phát triển và đi lên về mọi mặt của đồng bào vùng giáo.

                                                                          Lê Phú

* Chiều 20/12, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Bồ Sơn và Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bồ Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Thay mặt đoàn công tác, Thượng tá Thái Đức Hạnh đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các giám mục, linh mục, bà con giáo dân trong các họ đạo hưởng mùa Giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc.

Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bồ Sơn. Ảnh: Trọng Kiên
Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bồ Sơn. Ảnh: Trọng Kiên

Đồng chí mong muốn giám mục và các linh mục, chức sắc tôn giáo tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện Giáo xứ Bồ Sơn và Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bồ Sơn cảm ơn sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động công giáo. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe, chúc Giáng sinh an lành đến các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.  

Trọng Kiên

* Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An do Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà các linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân các giáo xứ Mành Sơn, Lộc Thuỷ (huyện Quỳnh Lưu).

Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi ân cần, tặng quà và chúc các vị linh mục, hội đồng mục vụ và đông đảo bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nư­ớc ngày càng giàu mạnh.

BĐBP Nghệ An thăm bà con giáo dân xứ Mành Sơn. Ảnh: Hùng Phong
BĐBP Nghệ An thăm bà con giáo dân xứ Mành Sơn. Ảnh: Hùng Phong

Đồng thời, đoàn cũng cảm ơn các vị linh mục, bà con giáo dân ở địa bàn biên phòng thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo.

Các vị linh mục, hội đồng mục vụ cũng cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trong thời gian qua đã tích cực giúp đỡ bà con giáo dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo..., góp phần vào sự phát triển và đi lên về mọi mặt của đồng bào vùng giáo.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An còn tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các giáo xứ: Xuân Phong, Trung Song (huyện Diễn Châu), Tân Lộc và Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò); Tràng Cảnh, La Nham (huyện Nghi Lộc)… 

Hùng Phong

* Cùng ngày, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, đơn vị huyện Tân Kỳ đã đi thăm, chúc mừng và tặng quà Linh mục, Hội đồng mục vụ giáo xứ Làng Rào (xã Tân Hương).

Giáo xứ Làng Rào, xã Tân Hương thời gian qua có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Sống tốt đời, đẹp đạo” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, phong trào xây dựng Nông thôn mới…

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đã tặng hoa và quà, chúc mừng linh mục, các vị chức sắc và gửi lời chúc mừng tới bà con giáo dân có một ngày lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thay mặt giáo xứ, linh mục Nguyễn Văn Định đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện; đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để bà con giáo dân có điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

                                                                                        Nguyễn Hường

* Chiều 20/12, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã đi thăm và tặng quà cán bộ vùng giáo tại 2 xã Xuân Sơn và Đà Sơn.

Hiện nay, Đô Lương có 14 xã có đồng bào công giáo với gần 10.000 giáo dân ở 4 giáo xứ, 25 dòng họ. Trong những năm qua, các vị linh mục, các vị chức sắc, tôn giáo và bà con giáo dân đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng mối đoàn kết và chăm lo phát triển kinh tế - xã hội. 

Lãnh đạo huyện Đô Lương tặng quà, chúc mừng cán bộ vùng giáo. Ảnh: Hữu Hoàn
Lãnh đạo huyện Đô Lương tặng quà, chúc mừng cán bộ vùng giáo. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại các xã, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà, chúc mừng cán bộ vùng giáo tiếp tục đóng góp tích cực để xây dựng mối đoàn kết lương - giáo ngày càng tốt hơn và chúc mừng các vị linh mục, chức sắc và bà con giáo dân đón ngày lễ Giáng sinh 2017 phấn khởi, đoàn kết.

Hữu Hoàn 

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.