Các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI

Sáng 14/7, Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cho các đồng chí là chính trị viên, đồn trưởng, đồn phó trinh sát đồn Biên phòng và đảng viên khối cơ quan Biên phòng tỉnh.
 
Trong thời gian 2 ngày các đảng viên được giới thiệu các nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện lớn: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Bổ sung và phát triển năm 2011); chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2020, báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá X tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Điều lệ Đảng (sửa đổi bổ sung). Đồng thời thảo luận và thông qua chương trình hành động của Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng Nghệ An trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng.
 
Huyện uỷ Quỳ Hợp tổ chức Hội nghị học tập quán triệt NQ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI cho các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể cấp huyện; cán bộ lãnh đạo chủ chốt, sỹ quan lực lượng vũ trang và đội ngũ cán bộ cốt cán cơ sở.
 
Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện và triển khai kế hoạch học tập Nghị quyết Đại hội XI của Đảng ở cơ sở. Thông qua học tập nghiên cứu, quán triệt nghị quyết, các cấp uỷ đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, lựa chọn, xác định thứ tự, ưu tiên những việc cần làm trong từng năm, cũng như những vấn đề cần giải quyết trước mắt để các văn kiện của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, trở thành hiện thực, đáp ứng được sự mong mỏi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.
 
Huyện Yên Thành tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, trưởng phó các cơ quan, đơn vị trường học và cán bộ chủ trì 39 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội nghị xác định rõ trọng tâm, trọng điểm nội dung cơ bản và những nội dung mới trong các văn kiện Đại hội XI của Đảng, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức - người lao động và quần chúng nhân dân, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Hải Thượng - Huy Nhâm - Anh Tuấn

Tin mới

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.