Các hoạt động hỗ trợ người nghèo tại Nghệ An ngày 15/9

(Baonghean.vn) - Ngày 15/9, các địa phương, đoàn thể, đoàn thiện nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu) đến thăm hỏi và trao tặng số tiền hơn 25,9 triệu đồng cho chị Hồ Thị Thương, thôn 8, xã Quỳnh Đôi bị mắc bệnh ung thư vòm họng và đang nuôi con nhỏ.
Trao tiền ủng hộ cho chị Hồ Thị Thương, thôn 8, xã Quỳnh Đôi. Ảnh: Thanh Toàn

Đây là số tiền của người dân trong, ngoài xã và cộng đồng Facebook ủng hộ thông qua Hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Đôi.

Thanh Toàn

Ban Chấp hành Chi đoàn xóm Tân Lập, xã Đồng Văn (Tân Kỳ) đến thăm và trao quà hỗ trợ trên 7,9 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho em Nguyễn Công Đạt - Đoàn viên Chi đoàn xóm Tân Lập.

Em Đạt có hoàn cảnh rất khó khăn, cách đây hơn 1 tháng, trên đường đi mua sách vở chuẩn bị năm học mới thì em bị tai nạn giao thông và bị chấn thương sọ não, phải đi cấp cứu ở bệnh viện tuyến trên. Gia đình em phải vay mượn khắp nơi để cứu chữa cho em.

Sự hỗ trợ của Chi đoàn xóm Tân Lập và các nhà hảo tâm đã giúp em Đạt có thêm chi phí để trang trải viện phí điều trị bệnh.

Nguyễn Hường
* Đoàn thiện nguyện A Di Đà Phật (TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Thiện nguyện Thiên Tâm, huyện Tân Kỳ tổ chức lễ khánh thành 10 ngôi nhà tình thương cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã: Nghĩa Phúc, Tân Hợp, Giai Xuân và Kỳ Sơn (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng); giúp các hộ dân làm nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống.
Đoàn tình nguyện A di đà phật tổ chức lễ khánh thành nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Giai Xuân. Ảnh: Nguyễn Hường

Sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp các hộ gia đình trên địa bàn giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.