Các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm Thương binh liệt sỹ (27/7)

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 16/7, các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn.

* Trong 2 ngày 15 - 16/7, đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Trường Sơn (Quảng Trị) và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Ảnh: Hoàng Minh

Tại các nghĩa trang và khu di tích lịch sử, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc và thăm viếng một số mộ phần của liệt sỹ là người con của tỉnh Nghệ An. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng, đồng thời nêu quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua cán bộ, hội viên nông dân để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh.

Hoàng Minh

* Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 15 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Hội chữ thập đỏ huyện tặng 15 suất quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Lê Đồng

Diễn Châu có 15 Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống trên địa bàn 14 xã. Trong đợt thăm khám sức khoẻ lần này, các mẹ được các y, bác sỹ đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe tổng quát và phát thuốc điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của các mẹ đều tốt. Trong quá trình thăm khám, đoàn cũng tư vấn cho các mẹ về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, vận động nhẹ để phòng tránh một số bệnh, nhất là bệnh cao huyết áp và tâm phế mãn ở người cao tuổi.

Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ huyện còn trao 15 suất quà cho các mẹ. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân, đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. 

                                                                                           Lê Đồng

Đài Diễn Châu

* Đoàn phường Hòa Hiếu phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, Đoàn công an thị xã Thái Hòa tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn). 

Nhân dịp này, các y, bác sỹ đã khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người thuộc gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Mai.

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 300 nghìn đồng. Được biết, tổng giá trị của đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà là trên 10 triệu đồng.

Minh Thái

Đài Nghĩa Đàn

* Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ cùng các phòng, ban, đoàn thể của huyện Quỳ Hợp đã đi thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và một số gia đình chính sách tiêu biểu.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp. Ảnh: Thu Hường

Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, vươn lên trong cuộc sống là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu noi theo./.

Thu Hường

Đài Quỳ Hợp