Các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm Thương binh liệt sỹ (27/7)

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 16/7, các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn.

* Trong 2 ngày 15 - 16/7, đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Trường Sơn (Quảng Trị) và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Ảnh: Hoàng Minh
Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Ảnh: Hoàng Minh

Tại các nghĩa trang và khu di tích lịch sử, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc và thăm viếng một số mộ phần của liệt sỹ là người con của tỉnh Nghệ An. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng, đồng thời nêu quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua cán bộ, hội viên nông dân để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh.

Hoàng Minh

* Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 15 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Hội chữ thập đỏ huyện tặng 15 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Lê Đồng
Hội chữ thập đỏ huyện tặng 15 suất quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Lê Đồng

Diễn Châu có 15 Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống trên địa bàn 14 xã. Trong đợt thăm khám sức khoẻ lần này, các mẹ được các y, bác sỹ đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe tổng quát và phát thuốc điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của các mẹ đều tốt. Trong quá trình thăm khám, đoàn cũng tư vấn cho các mẹ về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, vận động nhẹ để phòng tránh một số bệnh, nhất là bệnh cao huyết áp và tâm phế mãn ở người cao tuổi.

Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ huyện còn trao 15 suất quà cho các mẹ. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân, đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. 

                                                                                           Lê Đồng

Đài Diễn Châu

* Đoàn phường Hòa Hiếu phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, Đoàn công an thị xã Thái Hòa tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn). 

Nhân dịp này, các y, bác sỹ đã khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người thuộc gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Mai.

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 300 nghìn đồng. Được biết, tổng giá trị của đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà là trên 10 triệu đồng.

Minh Thái

Đài Nghĩa Đàn

* Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ cùng các phòng, ban, đoàn thể của huyện Quỳ Hợp đã đi thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và một số gia đình chính sách tiêu biểu.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp. Ảnh: Thu Hường

Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, vươn lên trong cuộc sống là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu noi theo./.

Thu Hường

Đài Quỳ Hợp

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.