Các hoạt động Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức sôi nổi các hoạt động hướng về ngày lễ trọng đại của đất nước.

Yên Thành: Sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành  đã đến dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại nhà lưu niệm Bác Hồ - Đồi Nhãn Tháp xã Vĩnh Thành, thắp hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Hòn Thàng xã Tăng Thành, Đài tưởng niệm 72 chiến sỹ Xô Viết tại Tràng Kè xã Mỹ Thành và nhà lưu niệm đồng chí Phan Đăng Lưu tại xã Hoa Thành.

 Dâng hương và báo công với Bác tại Nhà lưu niệm
Dâng hương và báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ đồi Nhãn Tháp - Vĩnh Thành.

Trong giờ phút thiêng liêng, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà chí sỹ cách mạng tiền bối Phan Đăng Lưu và các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành đã  kính cẩn thắp nén hương thơm và báo cáo về những thành quả nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Thành đã nỗ lực đạt được trong suốt 70 năm qua. 

Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại
Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm 72 chiến sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Cùng ngày, các xã, thị trấn của huyện Yên Thành đã tiến hành tổ chức cắm trại và thi nghi thức đội kỷ niệm 70 năm Cách Mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2/9. Đây là sân chơi lành mạnh bổ ích cho đoàn viên thanh niên, các em đội viên trong thời gian nghỉ hè. Ngày từ đầu tháng 7 Huyện đoàn đã ban hành các kế hoạch triển khai tổ chức tập huấn cho đội ngũ làm công tác đoàn - đội về nghi thức Đội và hướng dẫn các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Hội thi Nghi thức Đội.

 Nghi thức chào cờ Kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 tại xã Hoa Thành.
Nghi thức chào cờ Kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 tại xã Hoa Thành.

Cùng với hoạt động thi nghi thức Đội, một số đơn vị còn tổ chức cắm trại thanh niên: như Lăng Thành, Tiến Thành, Bắc Thành, Nhân Thành và Hoa Thành.

Anh Tuấn -Thái Hồng 

 (Đài Yên Thành)

Đô Lương: Các hoạt động đã được tổ chức sôi nổi bằng nhiều hình thức phong phú như: Đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, phát động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, khẩu hiệu; Tổ chức hội trại truyền thống, thi nghi thức đội; tọa đàm kỷ niệm gặp mặt các thế hệ cán bộ tham gia 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao và duyệt nghi thức đội. Các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của huyện Đô Lương thu hút động đảo nhân dân và cán bộ tham gia.

 Lễ rước ảnh Bác trong ngày 2/9
Lễ rước ảnh Bác trong ngày 2/9.
 Tổ chức hội trại nhân ngày 2/9.
Tổ chức hội trại nhân ngày 2/9.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm đã nêu bật vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đoàn kết một lòng vùng lên đập tan xiềng xích nô lệ đánh đuổi phong kiến thực dân và đế quốc để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng được đông đảo nhân dân tích cực tham gia.

Hữu Hoàn

 Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9, sáng 1/9 các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Phong đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lữ Đình Thi - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Vi Thị Diễn và 2 liệt sỹ Vi Văn Du, Vi Văn Diễn ở bản Na Ngá, xã Mường Nọc; tặng quà gia đình Mẹ VNAH Vi Thị Hỏa và liệt sỹ Lang Văn Đông ở bản Hữu Văn, xã Châu Kim; thăm Mẹ VNAH Lang Thị Huyến và 2 liệt sỹ Lang Văn Trường, Lang Văn Quỳ bản Phương Tiến 2, xã Tiền Phong; gia đình Mẹ VNAH Lý Thị Tứ và 2 liệt sỹ Hoàng Trung Dũng, Hoàng Trung Thông, xóm 5, thị trấn Kim Sơn.

 Trao quà cho các gia đình chính sách ở Quế Phong
Lãnh đạo huyện Quế Phong trao quà cho các gia đình chính sách ở Quế Phong.

Đồng chí Lê Văn Giáp - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm gia đình Mẹ VNAH Vi Thị Tình và 2 liệt sỹ Vi Ngọc Thi, Vi Văn Khương; Thăm hỏi, tặng quà gia đình Bà Lô Thị Bình, bản Lốc; gia đình bà Lô Thị Tiến, bản Hiệp An, xã Thông Thụ.

Đồng chí Kha Văn Tám - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã đi thăm hỏi, tặng quà 3 đối tượng là thương binh và nạn nhân chất độc hóa học ở 2 xã Tri Lễ và Nậm Nhoóng.

Ngoài ra, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, huyện cũng đã trao 315 suất quà cho các các thương binh, nạn nhân chất độc hóa học, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng với tổng trị giá 50 triệu 750 ngàn đồng. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những người đã hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để mọi người có cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay ./.

Sầm Trường – Ngọc Tăng (Đài Quế Phong)

Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015), huyện Tương Dương tổ chức nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao…

Đây là những hoạt động thường niên được Huyện đoàn Tương Dương tổ chức góp phần khích lệ tinh thần thể dục thể thao trong tầng lớp đoàn viên thanh niên ở huyện miền núi đặc biệt khó khăn này.

Đây là năm thứ 2 cúp Tứ hùng (4 đội mạnh nhất huyện) được tổ chức và thu hút đông đảo khán giả theo dõi.
Đây là năm thứ 2 cúp Tứ hùng (4 đội mạnh nhất huyện) được tổ chức và thu hút đông đảo khán giả theo dõi.
Cùng với hoạt động thể thao, các tiết mục văn nghệ đến từ nhiều xã trong địa bàn huyện cũng được tổ chức hết sức hoành tráng.
Cùng với hoạt động thể thao, các tiết mục văn nghệ đến từ nhiều xã trong địa bàn huyện cũng được tổ chức hoành tráng.

 Hồ Phương

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.