Các quy định về tránh nạn khẩn cấp và cấp phép đánh bắt tại Vùng đặc quyền kinh tế

+ Chính ph Vit Nam ch định Cc Bo v ngun li thy sn (B Thy sn) làm cơ quan liên lc; Chính ph Trung Quc ch định Cc Giám sát qun lý ngư chính ngư cng khu Nam Hi (B Nông nghip PTNT) làm cơ quan liên lc. Hai bên ký kết s thông báo cho nhau các bin pháp liên lc v tránh nn khn cp ti UB Liên hp ngh cá.

+ Ni dung liên lc v vic tránh nn khn cp nên bao gm: tên tàu, s hiu, v trí tàu ti thi đim liên lc (vĩ độ, kinh độ), địa đim đăng ký tàu, tng trng ti, chiu dài, h tên thuyn trưởng, s thy th, lý do tránh nn, địa đim xin vào tránh nn, thi gian d kiến đến đi đim tránh nn và cách thc liên lc.


+ Theo Ngh định thư b sung áp dng cho mt phn Vùng đặc quyn kinh tế ca mi nước phía Bc Vùng đánh cá chung gi là "Vùng nước dàn xếp quá độ" có phm vi trong Vnh Bc b là vùng nước được gii hn bng các đon thng ni các đim phía Bc vĩ tuyến 200 theo th t to độ được xác định trên tng đồ toàn din Vnh Bc b được đính kèm theo Hip định này, nhưng gia 2 đim K, L được ni bng cung tròn có tâm là đèn bin đảo Bch Long V (20008'00"Bc; 107043'40" Đông) và bán kính 15 hi lý.


+ Hai bên ký kết đạt tho thun v s lượng tàu cá vào đánh bt trong vùng nước dàn xếp quá độ; đồng thi, tiến hành qun lý đối vi tàu cá hot động ngh cá trong Vùng nước dàn xếp quá độ thuc vùng bin ca mình. Căn c vào tho thun gia 2 bên và căn c thông báo v danh sách tàu xin phép đánh bt ca bên ký kết kia, hàng năm cơ quan có thm quyn ca mi bên ký kết cp giy phép đánh bt trong Vùng nước dàn xếp quá độ thuc vùng bin ca mình cho công dân và tàu cá ca bên ký kết kia vi hình thc đơn gin và thun tin.


Tàu cá ca 2 bên ký kết đã được cp phép khi đi vào hot động ngh cá trong Vùng nước dàn xếp quá độ phi có du hiu nhn biết theo quy định ca UB liên hp ngh cá Vnh Bc b. Hai bên có nghĩa v hướng dn ngư dân nước mình ghi chính xác nht ký đánh bt theo mu, khi cn thiết phi xut trình cho lc lượng kim tra, kim soát trên bin ca nước ven bin. Hai bên thông báo kp thi cho nhau tình hình ngư dân ca bên kia chưa ghi nht ký đánh bt theo yêu cu nhưng không được x pht vi lý do chưa ghi nht ký.


+ Mi bên ký kết cn áp dng bin pháp cn thiết để đảm bo công dân và tàu cá ca nước mình đã được cp phép khi tiến hành hot động ngh cá trong Vùng nước dàn xếp quá độ ca bên kia tuân th nhng quy định ca Ngh định thư b sung và các quy định khác có liên quan ca bên ký kết kia, đặc bit là các quy định v hot động ngh cá, bo tn tài nguyên sinh vt và môi trường bin.


+ Khi cơ quan có thm quyn ca mt bên ký kết căn c vào quy định ca Ngh định này để x pht cn thông báo nhanh chóng cho cơ quan có thm quyn ca bên kia tình hình và kết qu x lý. Các tàu cá và thuyn viên b bt gi cn phi được phóng thích nhanh chóng sau khi có giy cam kết hoc nhng đảm bo khác thích đáng


(còn na)

Phòng Bn đọc

(Sưu tm và gii thiu)

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.