Các trường học đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia và khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh long trọng tổ chức lễ khai giảng và đón nhận Bằng đạt chuẩn quốc gia.

* Sáng 5/9, hòa chung không khí ngày hội đến trường, Trường Tiểu học Xuân Sơn, Đô Lương đã tổ chức lễ Kỷ niệm 55 ngày thành lập trường (5/9/1960 - 15/9/2015), đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương tham dự buổi lễ, chung vui với thầy và trò nhà trường.

Không khí rộn ràng, vui tươi trong buổi lễ khai giảng năm học mới
Không khí rộn ràng, vui tươi trong buổi lễ khai giảng năm học mới.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Được thành lập năm 1960, trong 55 năm qua, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các thế hệ học sinh từng học tập dưới mái trường Tiểu học Xuân Sơn đã có nhiều học sinh thành đạt và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

Trong 5 năm học vừa qua, trường  có 78 lượt học sinh đạt học sinh giỏi huyện, hàng  trăm học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện… Riêng trong năm học 2014 - 2015, Trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2015 - 2016 này, nhà trường có 478 học sinh, trong đó 95 em bước vào lớp 1.

Các em nhỏ náo nức niềm vui trong ngày tựu trường
Các em nhỏ náo nức niềm vui trong ngày tựu trường.
Những phần quà nhò được cô giáo trao tận tay các em học sinh năm nay vào lớp 1
Những phần quà nhỏ được cô giáo trao tận tay các em học sinh năm nay vào lớp 1.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Đại đã biểu dương những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, tập thể nhà trường cần đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học đồng bộ gắn với đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện theo hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, với phương châm dạy chữ, dạy làm người, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình và xã hội nhằm bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học Xuân Sơn
Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học Xuân Sơn.
Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học Xuân Sơn
Đồng chí Lê Xuân Đại trao quà chúc mừng tập thể Trường Tiểu học Xuân Sơn nhân dịp năm học mới.

Dịp này, thầy và trò nhà trường cũng đã được đón nhận những phần quà của tỉnh, huyện Đô Lương và các doanh nghiệp trao tặng nhân ngày khai giảng năm học mới./.

Đinh Nguyệt 

* Sáng nay 5/9, thầy, cô giáo và 467 học sinh của Trường THCS Diễn Tân, huyện Diễn Châu long trọng khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Văn Tấn - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo.

Trường THCS Diễn Tân được thành lập từ năm 1971, tiền thân là Trường cấp 2 Diễn Tân. Qua 44 năm, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của tập thể giáo viên và học sinh đã khắc phục mọi khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Đoàn hồng kỳ
Đoàn hồng kỳ.
Rước ảnh Bác
Rước ảnh Bác.
Lễ đón học sinh khối 6. Năm nay Trường THCS Diễn Tân đón 113 học sinh vào lớp 6.
Năm nay Trường THCS Diễn Tân đón 113 học sinh vào lớp 6.

Đến nay, trường có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn đạt tỷ lệ 89,1% trong đó có 1 thạc sỹ. Năm học 2014 - 2015 vừa qua đã đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường với những đột phá trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm học. Nhà trường có 2 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh, 5 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 6 cán bộ, giáo viên được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục có nhiều khởi sắc, tiêu biểu có 1 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn; 33 học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp huyện tổ chức và 30 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp trường.

Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Thái Doãn Tráng đọc diễn văn khai mạc năm học mới
Thầy giáo Thái Doãn Tráng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc năm học mới.
Học sinh phấn khởi trước năm học mới.
Học sinh phấn khởi trước năm học mới.

Kết thúc năm học 2014 - 2015, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, các tổ chức đoàn thể đạt xuất sắc. Đặc biệt, đơn vị đã đạt giải Nhất trong cuộc thi “Trường đẹp bậc học THCS” toàn huyện và xây dựng thành công Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tấn trao Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Diễn Tân.
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tấn trao bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Diễn Tân.
Đồng chí Phạm Văn Tấn - TUV, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu ý kiến tại lễ khai giảng năm học mới.
Đồng chí Phạm Văn Tấn phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới.

Bước vào năm học mới 2015 - 2016, Trường THCS Diễn Tân xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm, với mục tiêu đẩy mạnh công tác quản lý và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng với danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

Lãnh đạo Huyện ủy Diễn Châu tặng hoa và quà cho nhà trường
Lãnh đạo Huyện ủy Diễn Châu tặng hoa và quà cho nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận những thành tựu của trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: nhà trường cần phải không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia. Các em ham học hỏi, vâng lời thầy, cô giáo. Đối với đội ngũ giáo viên phải đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đối với chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, xem đây là một trong những việc làm trọng yếu, nhằm mục đích tạo được nguồn lực cho thế hệ trẻ mai sau.

Em Nguyễn Thị Dung, học sinh lớp 7D là trẻ mồ côi, nhận chiếc xe đạp từ sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi huyện Diễn Châu.
Em Nguyễn Thị Dung - học sinh lớp 7D là trẻ mồ côi, được tặng chiếc xe đạp từ sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi huyện Diễn Châu.

Tại lễ khai giảng, Hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi huyện Diễn Châu trao xe đạp cho em Nguyễn Thị Dung học sinh lớp 7D là trẻ mồ côi./.

Xuân Hoàng

* Sáng 5/9, trường Tiểu học Nghi Thủy - thị xã Cửa Lò đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng và đón nhận Bằng đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

Cùng dự có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Uỷ Viên Ban thường vụ Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò, một số sở, ban ngành cùng đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng
Lễ đón các học sinh lớp 1
Đón học sinh lớp 1.

Trường Tiểu học Nghi Thủy hiện có hơn 650 học sinh. Nhiều năm nay, đây là một trong những ngôi trường đạt được nhiều thành tích cao trong ngành giáo dục của thị xã Cửa Lò. Riêng năm học 2014 - 2015, trường có 1 học sinh đạt giải cuộc thi Olimpic Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh, 2 giải Nhất cấp thị xã và 1 học sinh đạt giải Nhì cuộc thi An toàn giao thông cấp tỉnh. Đánh giá cuối năm đạt chất lượng cao với 99,5% học sinh hoàn thành, trong đó học sinh tiêu biểu chiếm 35%. Trường có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn.

Học sinh trường tiểu học Nghi Thủy trong lễ khai giảng
Học sinh trường Tiểu học Nghi Thủy trong lễ khai giảng.

Dự lễ khai giảng ở trường, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đánh giá cao những nỗ lực của trường trong những năm qua, đặc biệt là những nỗ lực trong  xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới phát huy những kết quả đã đạt được, nhà trường sẽ tổ chức tốt việc học tốt - dạy tốt, giữ vững danh hiệu trường chuẩn. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động nội lực, thu hút các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, từng bước hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao bằng chuẩn quốc gia cấp độ 2 cho tập thể nhà trường
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao bằng chuẩn quốc gia cấp độ 2 cho tập thể nhà trường.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đánh trống khai giảng
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đánh trống khai giảng.
Tặng quà của UBND tỉnh cho những học sinh nghèo vượt khó
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà của UBND tỉnh cho những học sinh nghèo vượt khó.
Đồng chí Nguyễn Nam Đình, Bí thư thị xã Cửa Lò và đồng chi Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà và học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi
Đồng chí Nguyễn Nam Đình -  Bí thư Thị ủy Cửa Lò và đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà và học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi.
Triển khai chương trình Sửa học đường cho khối học sinh lớp 1
Triển khai chương trình Sửa học đường cho khối học sinh lớp 1

Dịp này, UBND tỉnh và Tập đoàn TH đã tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Tập đoàn TH đã triển khai thí điểm chương trình “Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt” cho học sinh toàn trường.

                                                                                                      Mỹ Hà

* Ngày 5/9, đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại trường Mầm non xã Nghĩa Hòa, Thị xã Thái Hòa.

Đồng chí Trần Công Dương trao bằng chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm non xã Nghĩa Hòa
Đồng chí Trần Công Dương trao bằng chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm non xã Nghĩa Hòa.

Trường Mầm non xã Nghĩa Hòa hiện có 11 giáo viên đạt chuẩn, có 3 giáo viên dạy giỏi cấp Thị, 1 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Hàng năm, có 100% trẻ độ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Trường hiện có 150 cháu, tổng diện tích khuôn viên trường trên 4400 m2. Năm qua, các phụ huynh học sinh đã đóng góp hơn 80 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà trường.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Trần Công Dương đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 cho lãnh đạo địa phương và nhà trường, tặng quà cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Phát biểu với cô và trò nhà trường, đồng chí Trần Công Dương ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua đồng thời yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần bám sát điều kiện thực tế của đơn vị, kế hoạch của cấp trên để tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của BCH TƯ Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chính quyền xã cần quan tâm giúp đỡ nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học./.

Cao Sơn 

* Ngày 5/9, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên) tổ chức khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Nằm ở địa bàn khó khăn, nhiều gia đình đông con, thu nhập thấp, 70 % học sinh theo đạo Thiên chúa, trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể giáo viên, học sinh, các Linh mục, hội đồng mục vụ  và đông đảo phụ huynh nơi đây đã không ngừng nỗ lực để xây dựng mái trường Nguyễn Trường Tộ ngày một khang trang.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao bằng chứng nhận
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao bằng chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Trong năm học 2014 - 2015, nhà trường có 8 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có 3 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, trong đó 2 loại A; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100 %. Chất lượng học sinh mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Có 13 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 2 em tham gia nghiên cứu khoa học được giải đặc biệt.

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường.

Dịp này, huyện Hưng Nguyên và Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng đã có các phần quà trao tặng cho tập thể giáo viên nhà trường và các học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Kiều Hoa

* Ngày 5/9, Trường Tiểu học số 2 Đô Thành, huyện Yên Thành tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016 và đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trải qua chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học số 2 Đô Thành đã không ngừng phấn đấu vươn lên, từng bước trưởng thành về mọi mặt.

Trao bằng chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia
Trao bằng chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

Năm học 2014 -2015, Trường được công nhận Trường tiên tiến cấp huyện; Công đoàn vững mạnh; 5 cán bộ, giáo viên được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 2 giáo viên được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 34 cán bộ, GV đạt danh hiệu lao động tiên tiến...

Thái Hồng

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.