Các trường ở Nghệ An sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ngày Mùng 6 Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ tết 9 ngày, từ ngày mai học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ trở lại đi học bình thường.

Đây là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành về kế hoạch đi học trở lại của học sinh Nghệ An sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu. Theo đó, do hiện nay, dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn cơ bản được khống chế, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra một trường hợp nào dương tính với Covid – 19 nên việc đi học của học sinh vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường trước khi học sinh trở lại trường nhà trường phải vệ sinh sân trường đảm bảo vệ sinh sạch sẽ không gian thoáng mát và khử trùng.

Học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1 (thành phố Vinh) rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: MH
Học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1 (thành phố Vinh) rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải giao cho từng giáo viên chủ nhiệm nắm rõ từng học sinh. Nếu học sinh nào có bố mẹ trở về từ vùng dịch và có nguy cơ nhiễm bệnh phải cho các cháu nghỉ học và nhà trường có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng thêm.

Trong quá trình tổ chức dạy học, hạn chế các hoạt động tập trung đông người và khuyến cáo học sinh đến trường phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tập thể.

Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên các nhà trường cũng thường xuyên chuẩn bị nước khử khuẩn, trang bị đủ vòi nước và nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên.

Theo đó, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Nghệ An được nghỉ Tết 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8/02/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành sẽ nghỉ 7 ngày liên tục, từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.