Cách giảm cân đơn giản từ việc dậy sớm

Thực tế đã chứng minh thức dậy và nhanh chóng đón ánh nắng mặt trời ban sớm chính là cách giảm cân đem lại hiệu quả bất ngờ.

Theo một công trình khoa học mới từ trường Y Feinberg của Đại học Northwestern, được công bố trên tạp chí PLOS ONE, đón ánh nắng mặt trời buổi sáng sẽ là cách giảm cân tuy đơn giản đến kì lạ nhưng mang lại kết quả rất khả quan.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 54 người tham gia, trung bình 30 tuổi, đeo một màn hình theo dõi trên cổ tay, tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng trong bảy ngày liên tiếp. 

Họ cũng đã cho những người làm thí nghiệm giữ nhật ký thực phẩm để ghi lại lượng calo của mình. 

Kết quả cho thấy, những người hấp thụ ánh nắng buổi sáng nhiều hơn có chỉ số BMI thấp hơn so với những người ít tiếp xúc với ánh nắng ban sớm, bất kể tuổi tác, cách thức hoạt động, công việc và thực đơn hằng ngày của họ.

Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm. Ảnh minh họa.
Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm. Ảnh minh họa.

Vì vậy, chính xác tại sao để những người "tắm nắng" buổi sáng lại có cân nặng ít hơn? Có hai lý do được đưa ra: 

Thứ nhất, phơi mình trong ánh nắng vào buổi sớm coi như đang đồng bộ hóa đồng hồ sinh học trong cơ thể, có nghĩa là có nhiều khả năng một người có một lịch trình giấc ngủ tự nhiên và ổn định. Mà chắc chắn rằng giấc ngủ ổn định giúp sự trao đổi chất hiệu quả hơn, và khi đó, như đã biết, có thể dẫn đến giảm cân.

Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm giúp trao đổi chất hiệu quả. Ảnh minh họa.

Lý do thứ hai: ánh sáng buổi sáng là mạnh hơn rất nhiều so với buổi chiều hoặc buổi tối. 

Theo các nhà nghiên cứu, đó là bởi vì có một số lượng lớn của ánh sáng xanh vào buổi sáng. 

Ánh sáng xanh là loại có tác dụng mạnh nhất trên nhịp sinh học của bạn chuyên sử dụng để trị những vết thâm trên da và hỗ trợ quá trình giảm cân ở các thẩm mỹ viện.

Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm sẽ tăng cường ánh sáng xanh. Ảnh minh họa.

Mỗi người chỉ cần để có được ít nhất là 20-30 phút từ 8 giờ sáng và trưa cho ánh nắng mặt trời để làm việc kỳ diệu của nó. 

Kiểm tra các bảng số liệu về luyện tập thể dục để biết cơ thể cần bao nhiêu lượng ánh sáng mỗi ngày. 

Hoặc, nếu không phải là một nhân viên đi làm vào buổi sáng, hãy thử đơn giản là thức dậy sớm hơn một chút và thưởng thức một tách trà với ánh nắng mặt trời chiếu xuống trên khuôn mặt. 

Khi ấy, con người vừa có nhiều năng lượng bắt đầu ngày mới, vừa có thể giảm cân đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Theo AloBacsi.vn

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.