Cách trị mỏi mắt khi ngồi máy tính đơn giản, hiệu quả

Ngồi máy tính nhiều giờ có thể khiến bạn mỏi mắt, khô mắt, nhìn mờ rất khó chịu. Khi gặp tình trạng này, chỉ cần áp dụng một vài cách đơn giản giúp bạn khắc phục hiệu quả vấn đề.
Chớp mắt thường xuyên khi ngồi máy tính để trị mỏi mắt
Nhìn chằm chằm vào máy tính sẽ khiến bạn quên việc chớp mắt, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô và mỏi mắt. Nhớ chớp mắt thường xuyên để khắc phục tình trạng này.
Cách trị mỏi mắt khi ngồi máy tính đơn giản, hiệu quả.
Cách trị mỏi mắt khi ngồi máy tính đơn giản, hiệu quả.
Cho mắt được nghỉ ngơi để trị mỏi mắt hiệu quả
Bệnh viện Mayoclinic (Mỹ) gợi ý một quy tắc là 20-20-20: Cứ sau 20 phút lại rời mắt ra khỏi màn hình và nhìn ra xa chừng 20 feet (6 mét) trong ít nhất 20 giây. Bạn cũng có thể xen kẽ giữa những việc cần dùng máy tính và những việc khác như hoàn thiện hồ sơ, đi họp...
Đi khám bác sĩ để biết cách trị mỏi mắt hiệu quả
Nên đi khám mắt và cho bác sĩ biết mình là nhân viên vi tính. Nếu phải đeo kính, bạn nên chọn loại gọng kính và mắt kính nhẹ. Hiện nay trên thị trường có bạn rất nhiều loại kính chống khúc xạ, trong tia UV… rất có lợi cho mắt và có tác dụng chống mỏi mắt.
Bài tập thể dục cho mắt giúp trị mỏi mắt đơn giản, hiệu quả
Bạn đặt ngay trước hai mắt mình một cây bút, sau đó nhìn vào cây bút và kéo nó về phía mũi. Bạn phải
cảm nhận thấy như hai con mắt bị kéo dãn ra.
Hãy tập bài thể dục này trong 15 ngày với thời gian 2-3 phút/ngày, sau đó thực hiện cách quãng 1-2 ngày một lần, và sau cùng thực hiện một tuần một lần. Chắc chắn bạn sẽ thấy có hiệu quả không ngờ.
Giữ khoảng cách hợp lý từ mắt tới màn hình để trị mỏi mắt
Để tránh nhức mỏi mắt khi làm việc, bạn cần giữ khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính ít nhất một cánh tay, tránh ánh sáng ban ngày chiếu vào màn hình.
Uống sinh tố cà rốt, dưa vàng
Vitamin A trong cà rốt sẽ giúp mắt bạn hoạt động tốt hơn và tránh mỏi nhức khi làm việc với cường độ cao.
Theo Alobacsi.vn

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).