Cam, mía, gà đồi, mật ong Yên Thành sẵn sàng vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Thời điểm này nông dân xã miền núi Đồng Thành, Yên Thành đang chuẩn bị nhiều nguồn hàng nông sản và thực phẩm để phục vụ thị trường Tết.

1
4 năm qua, gia đình anh Nguyễn Văn Tám ở xóm Đồng Trổ đã mạnh dạn nhận 1,3 ha đất hoang hoá để cải tạo trồng cam Xã Đoài. Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm, từ tháng 10 đến nay hơn 600 gốc cam của gia đình anh đã bước vào kỳ thu hoạch đầu tiên, đạt sản lượng trên 4 tấn quả, với giá bán giao động từ 40 – 50 nghìn đồng/kg.
4
Hiện tại trong khu vườn còn có khoảng 1,5 tấn cam quả đang được chăm sóc bảo quản chu đáo, thương lái đã đặt hàng cho dịp Tết, trừ chi phí sẽ  thu lãi ròng hơn 200 triệu đồng.
5
Cùng với phát huy thương hiệu cam Đồng Thành, một số mô hình mới cũng được hình thành như cây mía đỏ đang từng bước khẳng định được hiệu quả kinh tế. Mía đỏ là một trong những sản phẩm cung cấp mía cho thị trường Tết, phục vụ văn hoá thờ cúng gia tiên. 
6
Chị Thái Thị Phú - xóm Đồng Trổ là hộ trồng nhiều nhất, với diện tích trên 0,5 ha.
1
Phát huy lợi thế vùng bán sơn địa có nhiều diện tích đồi rừng, 2năm lại nay xã đã  thành lập được Hội nuôi ong lấy mật với 60 thành viên tham gia, bước đầu đưa lại hiệu quả kinh tế cao. 
8
Riêng hộ ông Nguyễn Xuân Hùng ở xóm Đồng Xuân đã phát triển được 160 tổ ong, năm vừa rồi cho thu hoạch 500 lít mật, với giá bán 400 ngàn đồng/lít.
9

Hiện tại gia đình đang dự trữ khoảng 50 lít mật ong phục vụ nhu cầu dịp Tết. 

12
Ông Thái Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Đồng Thành cho biết: Bên cạnh quy hoạch vùng cam trên 65 ha bằng giống cam Xã Đoài và phát triển nghề rừng, thì chăn nuôi vẫn là nghề thu nhập chính. Ngoài xây dựng được 8 trang trại chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hoá, bà con chú trọng phát triển chăn nuôi lợn, trâu bò hàng hoá, gà thả vườn, dê đàn... Năm 2015, ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng gần 40% trong sản xuất nông nghiệp.
14
Dự kiến dịp Tết Nguyến đán Bính Thân – 2016, bà con sẽ  cung cấp cho thị trường từ 20-25 tấn cam quả, 1 vạn cây mía đỏ, 30 tấn thịt lợn, thịt bò và gà đồi; chưa kể cá tươi đánh bắt ở 12 hồ đập địa phương, góp phần tăng thu nhập vào dịp Tết

Thái Dương

Đài Yên Thành

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.