Cấm xuất cảnh 4 người Trung Quốc ở phòng khám Maria

Đây là những người khám chữa bệnh trực tiếp cho bệnh nhân Phong (đã tử vong) tại phòng khám đa khoa Maria (65-67 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội).

Hiện cả 4 người trên đều đã bỏ đi khỏi nơi đăng ký tạm trú.

Theo nguồn tin của Vietnam+, cơ quan điều tra hiện đã yêu cầu các cơ quan chức năng ra lệnh cấm xuất cảnh đối với 4 người mang quốc tịch Trung Quốc có liên quan đến vụ tử vong của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong đêm ngày 14/7 vừa qua tại phòng khám đa khoa Maria (65-67 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội).

Cụ thể, 4 người này được xác định rõ, bao gồm: ông Zhou Ji Anjao (61 tuổi), đã khám và xác định chị Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị đốt lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh đó còn có Deng Qin Zhi (35 tuổi) là người trực tiếp làm thủ thuật cho bệnh nhân Phong.

Trong khi đó Zhang Ling Gong (27 tuổi) là người gây mê cho bệnh nhân Phong, còn Dong Chang Rui (39 tuổi) là quản lý phòng khám chuyên khoa phụ khoa-kế hoạch hóa gia đình. Những người nêu trên được xác định là người khám chữa bệnh trực tiếp cho bệnh nhân Phong.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu đã xác định vào khoảng 17 giờ ngày 14/7, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu Phong (35 tuổi, ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) đã đến khám bệnh tại phòng khám Maria.

Tại đây bác sĩ Zhou Ji Anjao đã khám và xác định chị Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị đốt lộ tuyến cổ tử cung. Sau đó vị bác sĩ này đã ghi hồ sơ khám bệnh, kê đơn thuốc cần sử dụng cho chị Phong.

Tiếp đến y tá Bùi Thị Thắm trực tiếp truyền đường 0,5% theo sự chỉ định của bác sĩ Deng Qin Zhi. Bác sĩ Zhang Ling Gong đã thực hiện gây mê, bác sĩ Deng Qin Zhi tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung cho chị Phong.

Tuy nhiên, trong lúc thăm khám cùng các biện pháp chữa trị khác, thấy chị Phong có hiện tượng ngạt mũi, bác sĩ Zhang Ling Gong cho chị này thở ôxy và đưa chị Phong đi truyền kháng sinh.

Khoảng 21h ngày 14/7, chị Phong gọi điện cho người nhà đến đón vì thấy chóng mặt. Người thân của chị Phong nhận được điện thoại liền tức tốc đến Phòng khám Maria.

Tuy nhiên người nhà chị Phong không được gặp chị mà phải ngồi chờ gần 1 tiếng. Sau đó, người nhà nạn nhân thấy một xe cấp cứu 115 xuất hiện cùng lúc gia đình nhận được thông báo bệnh nhân Phong đã tử vong.

Theo lãnh đạo cơ quan điều tra, ngoài 4 người Trung Quốc bỏ khỏi nơi tạm trú, thì những nhân viên khác tại phòng khám Maria đã hợp tác tốt với cơ quan Công an để làm sáng tỏ vụ việc.

Cơ quan điều tra cũng đang hoàn tất thủ tục pháp lý để khởi tố vụ án theo điều 242 Bộ Luật Hình sự./.

Theo (Vietnam+) - NT

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).