Campuchia bắt 4 kẻ rải truyền đơn kích động lật đổ

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn tin từ Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia cho biết cơ quan chức năng nước này mới đây đã bắt giữ bốn người bị tình nghi in và rải truyền đơn tại nhiều nơi ở thủ đô có nội dung kích động lực lượng vũ trang lật đổ Chính phủ Hoàng gia.

Trong cuộc họp báo tại Phnom Penh ngày 9/8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng khẳng định việc nước này triển khai lực lượng an ninh và xe quân sự ở ngoại ô Phnom Penh chỉ vì lý do an ninh. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Theo thông cáo báo chí của tổng cục, những người này hoạt động dưới sự chỉ huy của ông Suon Serayrotha, đứng đầu tổ chức vũtrang bất hợp pháp có tên Phong trào Quyền lực Nhân dân Khmer hiện đang sống ở nước ngoài.

Ông này đã từng bị tòa án Campuchia ra lệnh bắt giữvề tội kích động các hoạt động bạo lực.

Thông cáo báo chí cũng cảnh báo các đảng phái, tổ chức dân sự xã hội đang hoạt động ở Campuchia rằng các hoạt động rải truyền đơn khuyến khích bạo lực, sử dụng vũ khí, gây bất ổn xã hội sẽ bị xử lý theo pháp luật hiện hành của Campuchia./.
Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.