Campuchia sẽ họp để quyết định ứng cử viên chức Thủ tướng

Theo Hoài Linh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa cho biết, ngày 24/12 Ủy ban Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) sẽ nhóm họp để quyết định về các ứng viên chức Thủ tướng.
Campuchia sẽ họp để quyết định ứng cử viên chức Thủ tướng ảnh 1
Thủ tướng Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Theo tờ Khmer Times, khi đi kiểm tra việc xây dựng sân bay quốc tế Phnom Penh mới, Thủ tướng Hun Sen nói: “Ngày 24/12 tới, các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương CPP sẽ họp để quyết định danh sách ứng cử viên chức Thủ tướng và có một số nhiệm vụ mà Ban Chấp hành cần phải thực hiện".

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen cho hay, tất cả các ứng viên chức Thủ tướng phải là thành viên Quốc hội.

Hiện ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen, là một trong những ứng cử viên chức thủ tướng. Hôm qua, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng đã lên tiếng ủng hộ Tướng Hun Manet kế nhiệm cha lãnh đạo đất nước.

Campuchia sẽ họp để quyết định ứng cử viên chức Thủ tướng ảnh 2
Thủ tướng Campuchia và con trai cả. Ảnh: Khmer Times

Thủ tướng Hun Sen từng nói: “Tôi tuyên bố ủng hộ con trai tôi làm Thủ tướng Campuchia, nhưng điều đó phải diễn ra thông qua bầu cử. Tôi ủng hộ ý tưởng thiết lập một triều đại chính trị. Ngay cả Nhật Bản cũng có triều đại chính trị của họ, như cựu Thủ tướng Abe. Ông của ông Abe là Thủ tướng và từng tới thăm Campuchia. Cha ông Abe là một ngoại trưởng và bản thân ông Abe là một Thủ tướng”.

Theo trang Fresh News, Thủ tướng Hun Sen nói, toàn bộ thành viên nội các thế hệ mới của Campuchia sẽ là những người dưới 60 tuổi. Gần 50% trong số này phải có bằng tiến sỹ và số còn lại có bằng thạc sỹ.

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.