Cán bộ TAND tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) làm việc tại TAND Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình hợp tác giữa ngành Tòa án 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng, sáng nay 25/7 đoàn cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng do đồng chí Tồng Xồng Bua Sý Nềnh Ma- Chánh án dẫn đầu sang thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác với cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Hà - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH, Chánh án TAND tỉnh, cùng đông đảo cán bộ TAND tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh, kết quả hoạt động công tác Tòa án. Hai bên cũng đã thẳng thắn trao đổi về kinh nghiệm trong công tác xét xử, trong đó tập trung vào các vấn đề dân sự, hôn nhân gia đình, cụ thể về các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, tranh chấp về thừa kế...; về các vấn đề liên quan đến xét xử các vụ việc mà đối tượng là người nước bạn, việc liên hệ với người nhà của đối tượng là người nước bạn tham gia phiên tòa. Cũng tại buổi làm việc, cán bộ TAND tỉnh Xiêng Khoảng đã trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai tòa án sơ thẩm khu vực mà hiện nay Nghệ An chưa áp dụng...
 
Đồng chí Phạm Văn Hà (phải ảnh) trao quà lưu niệm nhân chuyến thăm của đoàn cán bộ TAND tỉnh Xiêng Khoảng.
 
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt cán bộ Tòa án tỉnh, đồng chí Phạm Văn Hà đã cảm ơn chuyến thăm, làm việc của cán bộ TAND tỉnh Xiêng Khoảng. Đồng thời đánh giá đây là điều kiện để trong thời gian tới hai bên tiếp tục tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó của cán bộ hai đơn vị, tăng thêm tình hữu nghị của ngành Tòa án hai tỉnh nói riêng, hai quốc gia và hai dân tộc Việt Nam – Lào nói chung.
 
Quảng An