#cán bộ xã

33 kết quả

bi can

4 cán bộ xã ở Nghệ An lập khống hồ sơ, lấy tiền ngân sách

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 04 bị can để phục vụ công tác điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật hình sự.
Nguyễn Đắc Vinh

Trường Chính trị tỉnh cần tăng cường đào tạo kỹ năng cho cán bộ cấp cơ sở

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh điều này khi chủ trì cuộc làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy sáng 22/8 để nghe kết quả 3 năm thực hiện Đề án số 12 - ĐA/TU ngày 30/7/2015 về xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn 2030.
Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 08/2018/TT-BNV vừa được Bộ Nội vụ ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.
“Lên xã mà hỏi!”

“Lên xã mà hỏi!”

(Baonghean.vn) - Đó là “câu cửa miệng” quen thuộc được sử dụng ở khá nhiều nơi, nhiều vùng miền. Mỗi khi ai đó có vấn đề gì chưa rõ, từ chế độ, chính sách, đến các thủ tục hành chính muôn mặt của đời sống dân sinh, thì người ta lại nói với nhau: “Lên xã mà hỏi”!
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện cùng lãnh đạo xã. Ảnh: Thành Cường

10 nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp

(Baonghean.vn) - Tại Chương trình gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã nêu ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cho cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở.
Tăng trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc

Tăng trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc

Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 04/2017/TT- BNV hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng từ ngày 01/7/2017 đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111- HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng.
Xã có nguồn cán bộ trẻ nhất miền Tây Nghệ An

Xã có nguồn cán bộ trẻ nhất miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Là địa phương luôn thuộc tốp đầu trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội và trở thành xã cán đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn, xã Nghĩa Bình còn được nhiều người biết đến với hơn 70% cán bộ đều đang trong độ tuổi đoàn. Đây là một trong những địa bàn cơ sở có cơ cấu cán bộ trẻ nhất khu vực miền Tây Nghệ An. 

Gần nhất, không phải nhỏ nhất!

(Baonghean) - Ông ơi, con tôi học đại học ra trường, nộp hồ sơ xin việc, tôi khuyên nên nộp hồ sơ xin về làm công chức xã mà nó không chịu. Nó bảo chỉ muốn làm cấp huyện, cấp tỉnh. Cũng là công chức, việc thi tuyển đều rất khó, nhưng nó cứ muốn làm công chức cấp huyện, cấp tỉnh, hình như nó nghĩ công chức cấp xã thì nhỏ hơn, thấp hơn hay sao???
Nhiều cán bộ xã phải 'ngồi chơi, xơi nước'

Nhiều cán bộ xã phải 'ngồi chơi, xơi nước'

Hiện nay, tại tỉnh Tiền Giang xảy ra tình trạng nhiều cán bộ ở cấp xã phải “ngồi chơi xơi nước”. Có tình trạng một lĩnh vực công tác nhưng có nhiều cán bộ, công chức, nhân viên phụ trách, vừa gây lãng phí nguồn lực vừa làm tăng nguồn quỹ lương để “nuôi” các cán bộ này.