Cận cảnh chậu lan giá 16 triệu, gốc đào giá 40 triệu đồng ở Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 6/2 (18 tháng Chạp âm lịch), dọc đại lộ Lê Nin (TP Vinh) đã có hàng chục cửa hàng bán hoa Tết Ất Mùi, tạo thành những phố hoa kéo dài hai bên đường rất đẹp mắt, thu hút nhiều người đến mua và ngắm hoa. 
 
Đa dạng các loài hoa, cây cảnh được bày bán.
Nét mới tại “đường hoa” này là năm nay có sự xuất hiện đa dạng, phong phú các loại hoa, trong đó có nhiều loại hoa mới. Dạo quanh một đoạn phố đã bắt gặp nhiều sắc hoa với nhiều vẻ đẹp khác nhau. Ngoài những loài hoa quen thuộc như các loài lan, cúc mâm xôi, hoa trạng nguyên, thược dược, cây phát lộc, kim ngân lượng, hoa phục lộc thọ, có hiều loài hoa hấp dẫn ngay từ tên gọi như: Dạ thảo yến, hoàng phi yến, cát tường, lan bạch dương, bông trang Nhật, bông trang sen...
 
Đặc biệt, tại hàng hoa vợ chồng anh Nguyễn Công Thịnh (người xã Nghi Ân, TP Vinh) có chậu lan hồ điệp giá 16 triệu đồng. Chủ cửa hàng cho biết chậu lan này được kết công phu từ 60 dò lan hồ điệp đều đang khoe sắc. Để xứng với vẻ đẹp của các dò lan quý này, chủ cửa hàng đã đặt chậu hoa từ gốm sứ Bát Tràng với gia 5 triệu đồng. Ngoài ra, trong cửa hàng hoa này còn có các chậu địa lan, lan hồ điệp khác với các mức giá từ 4.2 triệu, 3 triệu. Tại nhà vườn Cường Hoa (phía bắc đại lộ Lê Nin), chủ nhà vườn này cũng đang bày bán một chậu lan hồ điệp với giá niêm yết 12 triệu đồng.
 
Cùng với các cửa hàng, nhà vườn bày bán nhiều loại hoa tươi, dọc đại lộ Lê Nin cũng bày bán nhiều gốc đào lâu năm với nhiều hoa và nụ đào chúm chím sắc xuân. Những ngày này, những người bán đào chủ yếu bày bán các cây đòa nguyên gốc, chưa bán các cành đào. Nhiều cây đào thế lâu năm, dáng cổ kính, tự nhiên với các loài dương xỉ, rêu và địa y phủ kín gốc cây xù xì, cành hoa nhiều nụ và búp. Một cây đào được cho là đẹp nhất, của một nhóm người chung nhau bán, được ra giá 40 triệu đồng.
 
Những ngày này, các cửa hàng hoa, những người buôn bán đào và quất chấp hành nghiêm việc đảm bảo an toàn giao thông và hành lang đô thị thông thoáng. Các chậu hoa, đào và quất được bày bán theo đúng các khu vực được thành phố Vinh quy hoạch sẵn. Người mua và ngắm hoa không phải đi xuống lòng lề đường, không gây cản trở giao thông.
 
Những loài hoa đang được nhiều người quan tâm:
 
Chậu lan hồ điệp giá 16 triệu đồng và ông Nguyễn Công Thịnh - chủ cửa hàng hoa.
Nhiều người đang ngắm nghía gốc đào được ra giá 40 triệu đồng
Chậu đào được yết giá 40 triệu đồng.
Chậu lan hồ điệp có giá 12 triệu đồng đang được chủ nhà vườn Cường Hoa chăm sóc.
Chậu lan có giá 4,2 triệu đồng
Hoa địa lan.
Hoa mào gà vàng.
Hoa lồng đèn.
Lan bạch dương.
Hoa bông trang sen.
Xe chở hoa về tận nhà cho khách hàng có nhu cầu.
Đức Dương