Cần chấm dứt hành vi rải các chướng ngại vật để... chống bụi

(Baonghean) - Mỗi khi có các phương tiện giao thông đi qua đoạn đường 534 đoạn Quán Hành - Chợ Sơn (Nghi Lộc) đang thi công, bụi đất mịt mù bay lên rồi tản vào khu dân cư ở hai bên đường. Để đối phó với tình trạng ô nhiễm này, Một số hộ dân đã mua các loạt bạt, tấm nhựa để che chắn bụi đường. Nhiều hộ thì mua máy bơm, sắm vòi phun để hàng ngày tưới ẩm mặt đường. Cách làm này tuy chưa thể hạn chế hết bụi đường nhưng nhờ đó mà môi trường cũng đã được cải thiện nhiều.

Nhưng, bên cạnh có một bộ phận nhân dân lại xử sự theo chiều hướng tiêu cực. Đó là rải đá tảng, quăng các vật cản khác như bao đựng rác thải, cành cây, rào gai trên mặt đường nhằm làm giảm tốc độ các phương tiện giao thông để giảm bụi đường gây ô nhiễm trên một số đoạn thuộc các xóm 15, 17 và 13 xã Nghi Trung. Đã có trường hợp, người đi đường có ý kiến phản đối thì bị người rải đá hành hung. Ông Cao Xuân Sở - nhà ở bên đường 534 thuộc xóm 17 xã Nghi Trung cho biết: Việc rải đá trên đường rất nguy hiểm, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông trong đó có vợ ông.  

Tình trạng rải đá trên tỉnh lộ 534 đoạn Quán Hành - Chợ Sơn  gây cản trở giao thông.

Tìm hiểu được biết, một số cá nhân rải đá, để vật cản lên mặt đường không chỉ để làm giảm tốc độ phương tiện qua lại nhằm giảm bụi đường mà họ còn muốn gây sức ép cho chính quyền huyện trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công. UBND xã Nghi Trung đã ra thông báo quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm. Thế nhưng, qua hai tháng ra thông báo, việc rải đá vẫn diễn ra thường xuyên, chính quyền xã vẫn chưa bắt và xử lý được một trường hợp nào. Theo ông Trần Hải Dương - Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Trung thì: Một số người dân thường lợi dụng đêm khuya để rải đá, đặt các vật cản khác ra đường nên việc tuần tra phát hiện và xử lý gặp khó khăn.

Trong khi đoạn đường 534 đang thi công nâng cấp, chính quyền địa phương cần khuyến khích những hộ gia đình chống bụi bằng biện pháp tích cực. Đồng thời phải có biện pháp xử lý những cá nhân cố tình rải đá, đặt vật cản trên đường, sớm chấm dứt tình trạng mất ATGT trên đoạn đường này.

Bài, ảnh: Nhật Tuấn (Đài Nghi Lộc)

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.