Cần đẩy nhanh việc xây dựng mạng lưới điện nông thôn các xã miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 5/5, tại xã Diên Lãm (Quỳ Châu) các đại biểu quốc hội gồm ông Trần Văn Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Phó Tư lệnh Quân khu IV và ông Phạm Văn Hà – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã Diên Lãm, Châu Hoàn và Châu Phong (Quỳ Châu).

Tại hội nghị, cử các 3 xã Diên Lãm, Châu Hoàn, Châu Phong kiến nghị: Các cấp, các ngành cần xúc tiến nhanh việc đưa lưới điện quốc gia và 3 xã nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị cần có chương trình đầu tư xây dựng hệ thống trường lớp, đặc biệt là trường THCS Hoàn Lãm -  nơi học tập của con em 2 xã Châu Hoàn và Diên Lãm nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn dạy và học, nhất là trong mùa mưa bão; đầu tư xây dựng trạm y tế tại xã Diên Lãm nhằm tạo điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn cho nhân dân và giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên và xây dựng trụ sở làm việc của xã Châu Hoàn.

Các đại biểu quốc hội và lãnh đạo huyện Quỳ Châu lắng nghe ý kiến của cử tri
Các đại biểu quốc hội và lãnh đạo huyện Quỳ Châu lắng nghe ý kiến cử tri
Thiếu thướng Nguyễn Sỹ Hội trả lời ý kiến của cử tri
Thiếu thướng Nguyễn Sỹ Hội trả lời ý kiến của cử tri

Cử tri cũng đề nghị, Quốc hội và Nhà nước cần có quy định về thời gian thoát nghèo cho các hộ nghèo, bởi thực tế tại địa phương, nhiều hộ nghèo còn tư tưởng chây ỳ, không muốn thoát nghèo để nhận được hỗ trợ của nhà nước; ưu tiên đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động ở vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; có chế độ động viên, khuyến khích các già làng, trưởng bản để phát huy nhiều hơn nữa khả năng của họ. Đồng thời, các cử tri cũng đề nghị quan tâm hơn trong việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; thực hiện việc hỗ trợ cho học sinh nghèo đúng thời hạn vì hiện nay còn chậm.

Lãnh đạo huyện Quỳ Châu trả lời ý kiến của cử tri
Lãnh đạo huyện Quỳ Châu trả lời ý kiến của cử tri
Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị
Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị

Thay mặt các ĐBQH, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến của cử tri, đồng thời thư ký đoàn sẽ tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng có hướng giải quyết./.

Thành Duy

Tin mới

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.