Cần duy tu, sửa chữa đường giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH vùng biên giới

(Baonghean.vn)-Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 30/6/2015, bà Vi Thị Hương- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 13 có buổi tiếp xúc cử tri xã Na Ngoi (Kỳ Sơn).
 
Cùng tham dự có đồng chí Bùi Trầm - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn và các đại biểu HĐND huyện Kỳ Sơn.
 
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Na Ngoi.
 
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết về tình hình kinh tế- xã hội của địa phương và nghe bà Vi Thị Hương báo cáo tóm tắt chương trình, nội dung kỳ họp Quốc hội khóa 9 vừa qua. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 9 Nghị quyết và cho ý kiến về 15 dự luật.
 
Bà Vi Thị Hương - Đại biểu Quốc hội khóa 13 thông báo với cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp Quốc hội khóa 9.

Tại hội nghị, cử tri đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Cần giải quyết dứt điểm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm thi công tuyến đường Khe Kiền - Nga Ngoi tạo thuận tiện trong việc đi lại và tiêu thụ hàng hóa nông sản; diện tích ruộng nước của bàn con còn hạn chế, cần được đầu tư để mở rộng thêm; nguồn nước sinh hoạt và nước dành cho sản xuất thiếu trầm trọng; tình trạng phá rừng vẫn còn diễn ra.

Cử tri bản Tằng Phăn kiến nghị về việc nâng cấp, tu sửa đường giao thông để việc đi lại được thuận tiện, hàng hóa nông sản tiêu thụ được dễ dàng hơn.
Đại diện Tổng đội TNXP 10 kiến nghị về việc chuyển đội diện tích rừng phòng hộ để Tổng đội sớm có kế hoạch quản lý.
 
Cùng với đó, vấn đề giao thông nội bản, điện lưới về 13 bản còn lại của xã, đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống trường mầm non, nhà văn hóa cộng đồng, chuyển đổi diện tích rừng phòng hộ, phát triển cây dược liệu...cũng được các cử tri quan tâm kiến nghị.
 
Đại diện Đồn Biên phòng Na Ngoi kiến nghị vấn đề nghiên cứu, quy hoạch phát triển cây dược liệu, tăng nguồn thu nhập cho bà con nhân dân.

Những vấn đề cử tri kiến nghị, đặc biệt là việc khắc phục, tu sửa đường giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế- xã hội được các đồng chí lãnh đạo huyện, xã giải đáp cặn kẽ và hứa sẽ giải quyết từng bước. 

Đồng chí Bùi Trầm- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện giải đáp các kiến nghị của cử tri xã Na Noi.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Na Ngoi.
 
 Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Vi Thị Hương hứa sẽ tiếp thu những ý kiến kiến nghị và giải đáp những vấn đề trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Với những vấn đề liên quan đến tầm vĩ mô, đồng chí sẽ chuyển lên các cấp, các ngành liên quan giải quyết, đặc biệt là vấn đề xây dựng hệ thống đường giao thông phục vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương.
 

Công Kiên