Cần làm rõ những sai phạm trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn

(Baonghean.vn) - Chiều nay 13/9, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung các sai phạm trong thực hiện chính sách đối với người có công tại xã Cát Văn (Thanh Chương).
 
Tham dự còn có đại diện Báo Nghệ An, Phòng PC 46 Công an tỉnh và UBND huyện Thanh Chương.
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Vinh - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã báo cáo việc kiểm tra, xác minh giải quyết chế độ mai táng phí và chi trả trợ cấp cho đối tượng người có công hưởng trợ cấp thường xuyên tại xã Cát Văn. Theo báo cáo, sau khi báo Nghệ An số 9081 và 9082 ra ngày 28 và 29/6/2012 đăng loạt bài phản ánh những sai phạm trong thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách tại xã Cát Văn, UBND huyện Thanh Chương đã thành lập tổ công tác kiểm tra xác minh nội dung báo nêu.

Cần làm rõ những sai phạm trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn ảnh 1

Đồng chí Bùi Nguyên Lân - Giám đốc sở LĐ- TBXH kết luận buổi làm việc

Qua kiểm tra hồ sơ chi trả trợ cấp thường xuyên của Ban chi trả xã Cát Văn và kết quả xác minh trực tiếp tại gia đình các đối tượng, cho thấy: từ đầu năm 2011 đến 30/6/2012 có 26 đối tượng người có công cách mạng hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên hàng tháng (trong đó có 2 đối tượng hưởng 2 chế độ), đã chết, nhưng UBND xã Cát Văn không thực hiện việc cắt giảm. Với số tiền sai phạm phải thu hồi là 143.058.000 đồng.
 
Tại cuộc họp, Trung tá Nguyễn Văn Hùng - cán bộ Phòng PC 46 (Công an tỉnh) cho biết: kết quả sơ bộ ban đầu mà cơ quan điều tra nắm được thì có sự chênh lệch so với bản kết luận của UBND huyện Thanh Chương đưa ra. Trung tá Hùng cũng cho biết, Cơ quan điều tra sẽ làm rõ những sai phạm trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn từ năm 2006 đến nay.
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo Báo Nghệ An hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của các ban, ngành chức năng và kiến nghị các cơ quan chức năng cần khẩn trương, quyết liệt hơn nữa để sớm làm rõ những sai phạm đã xảy ra ở xã Cát Văn để xử lý đúng người, đúng tội, tránh hiện tượng làm qua loa, đối phó, gây bức xúc trong nhân dân.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Nguyên Lân - Giám đốc Sở LĐTB&XH nhấn mạnh: Sai phạm ở Cát Văn là có tính hệ thống, có tổ chức, các đối tượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cố ý làm trái gây thất thoát tài sản nhà nước, có sự hợp thức hóa chứng từ sổ sách nhằm trục lợi. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ, để xảy ra sai phạm này là có sự thiếu kiểm tra, giám sát của ngành và huyện. Đồng chí đề nghị huyện Thanh Chương phối hợp với Công an tỉnh làm rõ những sai phạm đó, xử lý đúng người, đúng tội để lấy lại lòng tin của nhân dân, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với người có công.

P.V

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.