Cần làm rõ những sai phạm trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn

(Baonghean.vn) - Chiều nay 13/9, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung các sai phạm trong thực hiện chính sách đối với người có công tại xã Cát Văn (Thanh Chương).
 
Tham dự còn có đại diện Báo Nghệ An, Phòng PC 46 Công an tỉnh và UBND huyện Thanh Chương.
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Vinh - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã báo cáo việc kiểm tra, xác minh giải quyết chế độ mai táng phí và chi trả trợ cấp cho đối tượng người có công hưởng trợ cấp thường xuyên tại xã Cát Văn. Theo báo cáo, sau khi báo Nghệ An số 9081 và 9082 ra ngày 28 và 29/6/2012 đăng loạt bài phản ánh những sai phạm trong thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách tại xã Cát Văn, UBND huyện Thanh Chương đã thành lập tổ công tác kiểm tra xác minh nội dung báo nêu.

Cần làm rõ những sai phạm trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn ảnh 1

Đồng chí Bùi Nguyên Lân - Giám đốc sở LĐ- TBXH kết luận buổi làm việc

Qua kiểm tra hồ sơ chi trả trợ cấp thường xuyên của Ban chi trả xã Cát Văn và kết quả xác minh trực tiếp tại gia đình các đối tượng, cho thấy: từ đầu năm 2011 đến 30/6/2012 có 26 đối tượng người có công cách mạng hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên hàng tháng (trong đó có 2 đối tượng hưởng 2 chế độ), đã chết, nhưng UBND xã Cát Văn không thực hiện việc cắt giảm. Với số tiền sai phạm phải thu hồi là 143.058.000 đồng.
 
Tại cuộc họp, Trung tá Nguyễn Văn Hùng - cán bộ Phòng PC 46 (Công an tỉnh) cho biết: kết quả sơ bộ ban đầu mà cơ quan điều tra nắm được thì có sự chênh lệch so với bản kết luận của UBND huyện Thanh Chương đưa ra. Trung tá Hùng cũng cho biết, Cơ quan điều tra sẽ làm rõ những sai phạm trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn từ năm 2006 đến nay.
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo Báo Nghệ An hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của các ban, ngành chức năng và kiến nghị các cơ quan chức năng cần khẩn trương, quyết liệt hơn nữa để sớm làm rõ những sai phạm đã xảy ra ở xã Cát Văn để xử lý đúng người, đúng tội, tránh hiện tượng làm qua loa, đối phó, gây bức xúc trong nhân dân.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Nguyên Lân - Giám đốc Sở LĐTB&XH nhấn mạnh: Sai phạm ở Cát Văn là có tính hệ thống, có tổ chức, các đối tượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cố ý làm trái gây thất thoát tài sản nhà nước, có sự hợp thức hóa chứng từ sổ sách nhằm trục lợi. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ, để xảy ra sai phạm này là có sự thiếu kiểm tra, giám sát của ngành và huyện. Đồng chí đề nghị huyện Thanh Chương phối hợp với Công an tỉnh làm rõ những sai phạm đó, xử lý đúng người, đúng tội để lấy lại lòng tin của nhân dân, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với người có công.

P.V

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.