Cần tập trung tiêu úng cho vùng nội đồng trong đợt mưa lớn

( Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết do ảnh hưởng của cơn bão số 3, sáng 17/9, đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tại hệ thống thủy lợi Nam. Cùng đi có lãnh đạo sở NN&PTNT tỉnh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc về công tác phòng chống ngập úng do mưa lớn
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Bara Bến Thủy
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Bara Bến Thủy
 Kiểm tra Bara Nam Đàn 2
Kiểm tra tại Bara Nam Đàn 2
Đoàn kiểm tra công tác vận hành Bara Nghi Quang - Nghi Lộc
Đoàn kiểm tra công tác vận hành cống Nghi Quang - Nghi Lộc

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác tiêu thoát nước tại hệ thống cống Bến Thủy- TP Vinh, Cống Nghi Quang- Nghi Lộc và Trạm bơm chống ngập úng phía Nam TP Vinh. Hiện nay đơn vị quản lý của các công trình này đang tập trung vận hành các cửa cống để tiêu kịp thời, phòng chống ngập úng cục bộ tại vùng phía Nam của tỉnh. Đoàn cũng đã đi kiểm tra hệ thống cống Nam Đàn 2, hồ chứa Khe Quánh xã Nghi Yên và đập Nghi Công Bắc huyện Nghi Lộc. Hiện nay tại các công trình này, các đơn vị thi công cũng đã cơ bản hoàn thành những hạng mục chính và đã chuẩn bị tốt các phương án, vật tư, máy móc đảm bảo cho công tác phòng chống lụt bão bảo vệ an toàn cho các công trình.  

Kiểm tra việc thi công đập Khe Quánh tại xã Nghi Yên - Nghi Lộc
Kiểm tra việc thi công đập Khe Quánh tại xã Nghi Yên - Nghi Lộc
Tuyến kênh dẫn dòng Bara Nam Đàn đang gấp rút hoàn thành trước mùa mưa bão
Tuyến kênh dẫn dòng Bara Nam Đàn đang gấp rút hoàn thành trước mùa mưa bão
Bara Bến Thủy hoạt động hiệu quả trong việc tiêu úng của TP Vinh
Bara Bến Thủy hoạt động hiệu quả trong việc tiêu úng cho TP Vinh

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các công trình, đồng chí Đinh Viết Hồng- PCT UBND tỉnh đánh giá cao công tác PCTT – TKCN của ngành nông nghiệp, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam và các địa phương. Đồng chí yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương cần rà soát lại phương án PCBL, soát xét lại phương châm 4 tại chỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành công tác PCTT – TKCN. Trước mắt tập trung vận hành hợp lý các cống tiêu thoát nước nhằm chống ngập úng cho vùng nội đồng trong đợt mưa lớn này; thu hoạch kịp thời lúa hè thu với phương châm " xanh nhà hơn già đồng"; vận động người dân chấp hành tốt công tác PCBL trong nuôi trồng thủy sản, tàu thuyền khai thác hải sản...  Đối với những công trình thủy lợi đang xây dựng dang dở, các đơn vị cần tập trung các giải pháp phòng chống lụt bão, bảo vệ an toàn cho công trình; các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân khơi thông dòng chảy, tiêu thoát lũ nhanh chống ngập úng cho diện tích lúa chưa thu hoạch và các loại rau màu khác...

Hoàng Vĩnh

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.